Khu ổ chuột lớn nhất châu Á Dharavi sắp được cải tạo

0

Tập đoàn đa ngành Adani của tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani vừa thành lập một liên danh xây dựng nhằm mục đích cải tạo, xây dựng lại khu ổ chuột Dharavi – khu ổ chuột lớn nhất châu Á tại thành phố Mumbai, bang Maharastra.

Hồi tháng 7 năm nay, Adani đã trúng thầu dự án tái thiết khu ổ chuột Dharavi với giá bỏ thầu là 610 triệu USD cho dự án này. Công ty con chuyên phụ trách về bất động sản của Adani sẽ là nòng cốt trong liên danh cùng với cơ quan phục hồi khu ổ chuột của thành phố Mumbai để triển khai dự án.

Khu ổ chuột Dharavi nằm bên trong thành phố Mumbai – thủ phủ tài chính của Ấn Độ, là nơi sinh sống của khoảng 1 triệu người. Dharavi có diện tích bằng 3/4 Công viên Trung tâm của thành phố New York, Mỹ. Nơi đây từng là bối cảnh trong bộ phim “Triệu phú ổ chuột” của đạo diễn Danny Boyle giành giải Oscar năm 2008.

Dự án tái thiết Dharavi đã bị đình hoãn qua nhiều thập kỷ vì nhiều lý do. Việc Adani thắng thầu trong dự án này cũng vấp phải các rắc rối pháp lý. Đối thủ của Adani là công ty SecLink Technologies Corporation có trụ sở tại Dubai đã đệ đơn kiện ra tòa vì cho rằng bị xử thua không công bằng. SecLink cáo buộc chính quyền bang Maharastra đã hủy bỏ không đúng quy trình đợt đấu thầu ban đầu vào năm 2018 và khởi động lại toàn bộ vòng đấu thầu để trao chiến thắng cho Adani. Tuy nhiên, chính quyền bang này và Adani phủ nhận mọi cáo buộc.

Bước tiếp theo của dự án này sẽ là việc liên danh của Adani sẽ nộp quy hoạch tổng thể, trong đó gồm các chi tiết chính như quy hoạch về cơ sở hạ tầng, phục hồi và tiện ích công cộng.

Theo PV
vov.vn

Nguồn: https://cafef.vn/khu-o-chuot-lon-nhat-chau-a-dharavi-sap-duoc-cai-tao-188230922152842221.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here