Người đàn ông bị bắt vì vụ trộm năm 2022 bị cáo buộc nhắm vào các ngôi nhà của người Mỹ gốc Á khác, cảnh sát cho biết

0

Cảnh sát cho biết một người đàn ông bị bắt vì ăn trộm một ngôi nhà ở Quận Montgomery vào năm ngoái có thể đã phạm tội tương tự, bị cáo buộc nhắm vào các ngôi nhà dựa trên chủng tộc của gia đình.

Cảnh sát cho biết Fredy Alexander Beltran-Ortiz, 25 tuổi, đã bị bắt vào tháng trước vì tội trộm một ngôi nhà trên Đường Andrew ở khu vực Thung lũng Huntingdon của Thị trấn Abington vào ngày 9 tháng 8 năm 2022.

Ngôi nhà thuộc về một gia đình người Mỹ gốc Á sở hữu một doanh nghiệp ở Philadelphia.

Giờ đây, các nhà điều tra đang làm việc với nhiều khu vực pháp lý trong khu vực ba bang, tin rằng Beltran-Ortiz có liên quan đến các vụ trộm khác có cùng mô hình.

Các nhà điều tra cho biết đây là một xu hướng đang được nhìn thấy trên toàn quốc.

Trung úy Steven Fink cho biết: “Chúng tôi đang xem xét thêm các vụ trộm ở Thung lũng Delaware và các vùng ngoại ô của Philadelphia, thậm chí kéo dài đến New Jersey và Delaware, nơi các nạn nhân rõ ràng là mục tiêu vì chủng tộc của họ và họ là chủ doanh nghiệp châu Á”. với cảnh sát thị trấn Abington.

Fink nói thêm: “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng vì định kiến ​​rằng họ có rất nhiều tiền và đồ vật có giá trị trong nhà nên họ đã bị nhắm mục tiêu cụ thể”.

Theo các quan chức, tiền, đồ trang sức, đồ điện tử và nhạc cụ đã bị đánh cắp trong vụ trộm năm 2022. Khoản lỗ được định giá hơn 10.000 đô la.

Các nhà điều tra cho biết trong vụ việc, Beltran-Ortiz và hai người khác đã đột nhập vào nhà.

Beltran-Ortiz đã kiểm tra xem những người chủ có nhà hay không bằng cách giả làm người giao bánh pizza trước khi ba người đàn ông xông vào bên trong.

Các quan chức cho biết nghi phạm bấm chuông cửa, đó là điều cuối cùng dẫn đến việc anh ta bị bắt một năm sau đó.

Fink nói: “Các thám tử của chúng tôi đã đi ra ngoài và nói về việc chú ý đến từng chi tiết, họ đã lau chiếc chuông cửa nhỏ mà kẻ gian đã nhấn và vài tháng sau, chúng tôi đã nhận được DNA trên chiếc chuông cửa đó.

Sau khi có DNA vào tháng trước, các quan chức đã phát hiện ra rằng chính quyền New York đã giam giữ Beltran-Ortiz vì DUI.

Cảnh sát Abington sau đó hộ tống anh ta trở lại Pennsylvania, nơi anh ta phải đối mặt với 5 tội nghiêm trọng liên quan đến vụ trộm.

Beltran-Ortiz không còn bị giam giữ kể từ tối thứ Năm, vì cảnh sát cho biết anh ta đã nộp 1.000 đô la tiền bảo lãnh.

“Tất cả chúng tôi đều muốn cải cách cảnh sát và chúng tôi nhận thức được những bất công trong quá khứ và không ai muốn ai đó phải ngồi tù vì một tội nhỏ. Trong trường hợp này, các cá nhân bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc của họ, và sự an toàn và an ninh của họ đã bị xâm phạm.” Fink nói.

Nguồn: https://6abc.com/fredy-alexander-beltran-ortiz-asian-american-business-owners-burglaries-abington-township/13665346/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here