Người đàn ông lĩnh án tù hàng chục năm vì tội giết chủ cửa hàng 81 tuổi ở Nam Philly vào đêm Giáng sinh năm 2016

0

Một người đàn ông đã nhận tội giết người cấp độ ba trong vụ bắn chết một chủ cửa hàng ở góc phía nam Philadelphia vào đêm Giáng sinh gần bảy năm trước.

Maurice Green, 38 tuổi, bị kết án từ 24 đến 40 năm tù tiểu bang vào tuần trước vì tội giết người và tội dùng súng liên quan đến vụ sát hại bà Marie Buck, 81 tuổi năm 2016.

Thẩm phán Glenn Bronson của Common Pleas cho biết: “Bắn một phụ nữ 81 tuổi không có vũ khí, bất lực… chỉ vì tranh giành chiếc vòng cổ là điều không thể hiểu được”.

Công tố viên Joanne Pescatore cho biết Green có ý định giết một người khác mà anh ta đổ lỗi cho vụ trộm dây chuyền vàng trị giá 5.500 USD của mình nhưng người đó không có mặt ở cửa hàng sáng hôm đó.

Green bày tỏ sự hối hận và xin lỗi gia đình trước tòa hôm thứ Hai, nói rằng anh ta không thể chịu nổi khi nhìn thẳng vào mắt gia đình Buck và sẽ đưa “một cánh tay, một chân” nếu có thể để chuộc lỗi. Anh nhớ lại việc lớn lên ở con phố gần Cửa hàng tạp hóa Marie và mua bánh mì ở đó.

“Tôi cảm thấy như thể cô ấy ám ảnh tôi vào ban đêm,” Green nói về Buck, người đã điều hành cửa hàng hơn 40 năm và chỉ còn một tháng nữa là nghỉ hưu.

Bồi thẩm đoàn đã kết án Green về tội giết người cấp độ một trong phiên tòa tái thẩm năm 2019 sau khi phiên tòa đầu tiên của anh ta kết thúc với bồi thẩm đoàn bị treo cổ. Anh ta bị kết án chung thân không ân xá, nhưng tòa phúc thẩm đã lật lại phán quyết vào năm 2021, nói rằng thẩm phán xét xử lẽ ra không nên cho phép các công tố viên đưa ra bằng chứng về một tội ác trước đó mà bị cáo chưa bao giờ bị bắt hoặc bị kết án.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/man-pleads-gets-decades-in-prison-in-2016-christmas-eve-slaying-of-81-year-old-south-philly-store-owner/3705106/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here