Pennsylvania đã bị thêm vào danh sách bùng phát Salmonella dưa lưới khi các trường hợp gia tăng sau lệnh thu hồi mở rộng của CDC

0

Khi số lượng các trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella liên quan đến dưa lưới ngày càng tăng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã mở rộng việc thu hồi loại trái cây này.

Đáng chú ý, người dân ở Pennsylvania đã thêm vào đợt bùng phát với hai trường hợp được xác nhận khi có thêm 56 trường hợp được xác nhận, nâng tổng số người bị ảnh hưởng lên 99 trên 32 tiểu bang. Ở Minnesota, đã có hai trường hợp tử vong.

Một cuộc điều tra bao gồm các cuộc phỏng vấn với những cá nhân bị ảnh hưởng và các phân tích trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng dưa lưới là nguồn gốc của đợt bùng phát vi khuẩn Salmonella vào ngày 17 tháng 11.

Nhiều nhãn hiệu, loại dưa lưới và các sản phẩm trái cây cắt sẵn đã bị thu hồi ở các bang khác nhau.

Các mặt hàng bị thu hồi bao gồm dưa lưới nguyên trái có dán nhãn “Malichita” hoặc “Rudy”, được đánh dấu bằng số “4050” và “Sản phẩm của Mexico/produit du Mexique”. Ngoài ra, dưa lưới cắt sẵn thương hiệu Vinyard, được bán tại các cửa hàng ở Oklahoma từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 10 tháng 11, đã được gắn cờ. Các cửa hàng ALDI ở Illinois, Indiana, Iowa, Kentucky, Michigan và Wisconsin cũng đã chứng kiến ​​các đợt thu hồi dưa lưới nguyên quả và các sản phẩm trái cây cắt sẵn có hạn sử dụng từ ngày 27 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10. Đảm bảo độ tươi và cắt sẵn nhãn hiệu RaceTrac dưa đỏ có sẵn ở nhiều tiểu bang cũng nằm trong danh sách thu hồi.

Các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định thêm bất kỳ sản phẩm dưa lưới nào có thể bị ô nhiễm. Canada cũng đang vật lộn với một chủng Salmonella tương tự liên quan đến dưa lưới.

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/salmonella-outbreak-cantaloupes-recall-pennsylvania/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here