Thái Lan kéo dài hoạt động kinh tế đêm

0

Bắt đầu từ giữa tháng 12, Thái Lan sẽ thí điểm cho phép các nhà hàng và tụ điểm giải trí tại 4 tỉnh, thành trên cả nước được mở cửa đến 4h sáng.

Theo báo Bangkok Post, từ ngày 15/12, một số địa điểm giải trí được chỉ định tại Bangkok, Chiang Mai, Chon Buri và Phuket sẽ có thể bán rượu đến 4h sáng. Người phát ngôn chính phủ Kenika Ounjit cho biết, Thái Lan cũng sẽ cho phép các địa điểm giải trí này mở cửa đến 6h sáng trong đêm 31/12 để người dân đón năm mới.

Chính phủ Thái Lan kỳ vọng, thời gian mở cửa kéo dài hơn sẽ thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan hơn.

Khu vực tư nhân tin rằng việc kéo dài thời gian mở cửa các địa điểm giải trí đêm này sẽ phù hợp với bối cảnh du lịch hiện đại và có tiềm năng thúc đẩy nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, theo ông Krasae Chanawongse, Hiệu trưởng trường Đại học Krirk, văn hóa uống rượu cũng phải tính đến an toàn đường bộ và sức khỏe cộng đồng.

Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách tiếp thị quốc tế tại Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Chattan Kunjara Na Ayudhya, “xứ Chùa vàng” đã đạt doanh thu du lịch 1,23 ngàn tỷ Baht (hơn 30 tỷ USD) trong năm 2022, trong đó khoảng 641 tỷ Baht (18,38 tỷ USD) từ thị trường nội địa và phần còn lại từ thị trường toàn cầu. Ông Chattan cho biết, việc kéo dài thời gian mở cửa tại các hộp đêm sẽ có hiệu quả tương tự như các biện pháp khuyến khích du lịch khác, chẳng hạn như chính sách miễn thị thực.

Dẫn ví dụ về các tụ điểm ban đêm ở Singapore, Hàn Quốc và châu Âu có thể hoạt động đến 6h sáng, ông Damrongkiat Pinitkan, quan chức phụ trách ngành giải trí và du lịch của thành phố Pattaya thuộc tỉnh Chonburi tự tin cho biết, các tụ điểm giải trí đêm ở Pattaya sẵn sàng vận hành công việc kinh doanh của mình cho đến 4h sáng. Và họ kỳ vọng, doanh thu sẽ tăng lên tới 30% – 40%.

Theo giới quan sát, đây là một trong những động thái thực hiện cam kết của chính phủ trong việc khôi phục nền kinh tế. Tốc độ tăng trưởng gần đây của Thái Lan đã chậm hơn so với một số nước trong khu vực, khiến chính phủ nước này phải ban hành các biện pháp kích thích, đặc biệt tập trung vào ngành du lịch, một động lực kinh tế quan trọng.

Thái Lan cũng đã miễn yêu cầu thị thực đối với du khách đến từ Ấn Độ. Chính sách này có hiệu lực từ tháng tới và kéo dài đến tháng 5/2024, nhằm mục đích thu hút thêm lượng khách du lịch.

Theo Quỳnh Chi
VTV

Nguồn: https://cafef.vn/thai-lan-keo-dai-hoat-dong-kinh-te-dem-188231202203656568.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here