Nhà tài trợ của Wharton đe dọa rút 100 triệu đô la do tranh cãi chủ nghĩa bài Do Thái tại Penn

0

Một cựu sinh viên Đại học Pennsylvania đang đe dọa rút khoản quyên góp 100 triệu đô la cho trường kinh doanh của trường đại học này để phản đối phản ứng của Chủ tịch Penn Liz Magill trước báo cáo về chủ nghĩa bài Do Thái trong khuôn viên trường.

Năm 2019, Trường Wharton – trường kinh doanh của Penn – đã công bố thành lập Trung tâm Đổi mới Tài chính Stevens. Ross Stevens – sinh viên tốt nghiệp Wharton năm 1991 và là Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Stone Ridge Asset Management có trụ sở tại New York – đã tài trợ cho trung tâm hỗ trợ nghiên cứu về công nghệ tài chính, còn được gọi là FinTech, khiến nó trở thành một trong những nghiên cứu đầu tiên trung tâm của loại hình này.

Hôm thứ Năm, luật sư của Stevens đã viết một lá thư cho Phó chủ tịch cấp cao & Tổng cố vấn của Penn, Wendy White, thông báo rằng họ dự định rút khoản quyên góp của mình, hiện trị giá khoảng 100 triệu USD, do cuộc tranh cãi đang diễn ra về chủ nghĩa bài Do Thái trong khuôn viên trường trong bối cảnh Chiến tranh Israel-Hamas và Phản ứng của Magill với nó.

“Ông. Stevens và Stone Ridge kinh hoàng trước quan điểm của trường Đại học về chủ nghĩa bài Do Thái trong khuôn viên trường,” các luật sư viết.

Stevens cũng đe dọa sẽ hủy bỏ cổ phần của Penn với công ty của mình trừ khi Magill bị loại khỏi vị trí lãnh đạo.

Stevens viết: “Không có sự thay đổi về lãnh đạo và giá trị tại Penn trong tương lai rất gần, tôi dự định hủy bỏ cổ phiếu Stone Ridge của Penn để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào về danh tiếng và các thiệt hại khác đối với Stone Ridge do mối quan hệ của chúng tôi với Penn và Liz Magill”. .

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/wharton-donor-withdraws-100m-due-to-antisemitism-controversy-at-penn/3716232/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here