Nhân viên Starbucks đình công tại cửa hàng Center City sau cuộc vận động công đoàn thành công

0

Nhân viên Starbucks tại quán cà phê trên đường 12 và Market ở Center City đã bắt đầu đình công 24 giờ vào sáng thứ Sáu.

Các nhân viên nói rằng họ đã phải đối mặt với sự đe dọa, trả thù và điều kiện làm việc tồi tệ kể từ khi họ bỏ phiếu thành lập công đoàn vào tháng trước và muốn người quản lý hiện tại của cửa hàng bị sa thải, CBS3 đưa tin.

Cuộc đình công bắt đầu lúc 5:30 sáng và dự kiến ​​kéo dài đến 5:25 sáng thứ Bảy. Sẽ có một hàng rào tại cửa hàng cho đến 2 giờ chiều.

Mười bốn trong số 18 công nhân của cửa hàng đang đình công. Những người biểu tình yêu cầu bốn người khác đóng cửa hàng.

Hai chính trị gia – Ủy viên Hội đồng Philadelphia Helen Gym và Thượng nghị sĩ bang Nikil Saval – đã đến hàng rào để bày tỏ sự ủng hộ của họ.

“Starbucks có những đối tác tuyệt vời và chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của họ,” công ty cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi tôn trọng quyền của các đối tác trong việc tham gia vào bất kỳ hoạt động được bảo vệ hợp pháp nào hoặc phản đối mà không bị trả thù. Chúng tôi rất biết ơn mỗi đối tác vẫn tiếp tục làm việc và chúng tôi luôn cố gắng hết sức để lắng nghe mối quan tâm của tất cả các đối tác của mình.”

Công đoàn Hiệp hội Công nhân Starbucks và Hội đồng Liên hợp Công nhân Philadelphia cũng không trả lời ngay lập tức các yêu cầu cung cấp thêm chi tiết về các yêu cầu của công đoàn đối với cửa hàng số 12 và Chợ.

Địa điểm là một trong năm cửa hàng ở Philadelphia đã bỏ phiếu để hợp nhất trong năm nay. Một cửa hàng thứ sáu đã từ chối nỗ lực hợp nhất vào tháng Năm. Trên toàn quốc, gần 200 cửa hàng đã bỏ phiếu để hợp nhất.

Cuộc đình công là một phần của làn sóng biểu tình tấn công các địa điểm Starbucks hợp nhất trên toàn quốc, Vice đưa tin. Nó nhằm mục đích thu hút sự chú ý đến điều kiện làm việc tồi tệ và sự thù địch của công ty đối với các nỗ lực hợp nhất tại các cửa hàng của công ty.

Tuần trước, đã có những người biểu tình trước ba địa điểm của Starbucks ở Pittsburgh sau khi chuỗi này sa thải hai công nhân thuộc công đoàn. Những người phản đối và Hiệp hội Công nhân Starbucks tuyên bố việc chấm dứt hợp đồng của họ là để trả đũa hoạt động của công đoàn.

Có những cuộc biểu tình tương tự ở Atlanta, Boston, Detroit và Seattle.

Đầu tháng này, Starbucks tuyên bố sẽ đóng cửa 16 cửa hàng trên toàn quốc do lo ngại về an toàn của công nhân, bao gồm cả cửa hàng ở đường 10 và Chestnut ở Philadelphia.

Starbucks Công nhân United đã đệ đơn khiếu nại về động thái này. Một số cửa hàng sắp đóng cửa được liên kết với nhau, nhưng cửa hàng ở Philadelphia thì không.

Trong một bức thư gửi nhân viên, Starbucks cho biết “việc sử dụng ma túy ngày càng tăng” và “cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ngày càng gia tăng” ở Philadelphia và các thành phố khác của Hoa Kỳ là lý do dẫn đến việc đóng cửa.

Trong một đoạn video về cuộc họp nội bộ của Starbucks bị rò rỉ trên Twitter, Giám đốc điều hành Howard Schultz cho biết nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều đợt đóng cửa nữa.

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/starbucks-strike-philadelphia-12th-market-center-city/#:~:text=Starbucks%20workers%20at%20the%2012th%20and%20Market%20streets,Center%20City%20began%20a%2024-hour%20strike%20Friday%20morning.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here