Nữ hoàng Anh tự lái xe, xua tan lo ngại sức khỏe

0

Nữ hoàng Elizabeth II tự lái ôtô tại lâu đài Windsor hôm 1/11. Ảnh: Sun.

Nữ hoàng Elizabeth II tự lái xe ở lâu đài Windsor, phá tan đồn đoán về sức khỏe sau khi bà không thể dự hội nghị thượng đỉnh COP26.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II tự lái ôtô Jaguar màu xanh tại lâu đài Windsor hôm nay, trong bối cảnh có nhiều lo ngại về sức khỏe của bà. Đây cũng là lần đầu Nữ hoàng Elizabeth xuất hiện ngoài lâu đài kể từ khi nhập viện qua đêm để kiểm tra sơ bộ hồi tháng trước.

Nữ hoàng 95 tuổi hôm 20/10 đến Bệnh viện King Edward VII ở London để kiểm tra sơ bộ, sau đó ở lại qua đêm và trở về Lâu đài Windsor vào trưa hôm sau. Đây là lần đầu tiên bà nhập viện kể từ năm 2013. Nữ hoàng đã hủy kế hoạch đến hội nghị khí hậu COP26 của Liên Hợp Quốc khai mạc hôm 31/10, động thái hiếm gặp với một người làm việc không ngừng và luôn nhiệt tình ủng hộ bảo vệ môi trường.

Điện Buckingham cho biết Nữ hoàng Elizabeth II thất vọng khi không thể tham dự hội nghị, nhưng quyết định được đưa ra sau khi bà được khuyên nghỉ ngơi.

Theo các bác sĩ, Nữ hoàng Elizabeth II, người sẽ kỷ niệm 70 năm tại vị vào năm sau, có thể tiếp tục thực hiện những công việc nhẹ nhàng tại bàn làm việc. Bà cũng sẽ tham gia một số cuộc gặp mặt trực tuyến, nhưng không tiến hành chuyến đi nào.

Một nguồn tin giấu tên am hiểu tình hình tiết lộ Nữ hoàng “vô cùng mệt mỏi” do cố gắng để bản thân bận rộn sau khi Hoàng thân Philip qua đời hồi tháng 4. Tại một sự kiện hôm 12/10, Nữ hoàng gây chú ý khi được bắt gặp chống gậy lần đầu tiên kể từ năm 2004. Truyền thông Anh đưa tin Nữ hoàng gần đây còn ngừng dắt chó đi dạo và cưỡi ngựa.

Nữ hoàng Anh được đánh giá có sức khỏe rất tốt và thường xuyên tự lái ôtô. Đợt ốm được biết đến gần đây nhất của Nữ hoàng là vào năm 2013, khi bà phải nhập viện vì bệnh dạ dày, nhưng cũng chỉ phải nằm viện trong thời gian ngắn.

Vũ Anh (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here