Nữ hoàng Elizabeth II là quốc vương Anh đầu tiên đến thăm Philly. Đây là những gì đã xảy ra khi nữ hoàng đến

0

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hôm thứ Năm tại Lâu đài Balmoral ở Scotland, kết thúc 70 năm trị – trở thành người trị vì quốc vương Anh lâu nhất. Bà ấy đã 96 tuổi.

Con trai của bà, bây giờ sẽ được gọi là Vua Charles III, cho biết trong một tuyên bố rằng sự qua đời của bà là “khoảnh khắc đau buồn lớn nhất đối với tôi và tất cả các thành viên trong gia đình tôi.”

Charles nói: “Tôi biết sự mất mát của bà ấy sẽ được cảm nhận sâu sắc trên khắp đất nước, Vương quốc và Khối thịnh vượng chung, cũng như vô số người trên thế giới.

Philadelphia, tuy nhiên, có một mối liên hệ đặc biệt với nữ hoàng, nhờ chuyến thăm ngày 6 tháng 7 năm 1976. Bà ấy đã đến thành phố để kỷ niệm ngày Bicentennial của Mỹ và bắt đầu chuyến đi sáu ngày vòng quanh đất nước. Chuyến thăm sẽ khiến bà trở thành quốc vương Anh đương nhiệm đầu tiên đến thăm Philadelphia.

Đây là cách The Inquirer và Daily News đưa tin về thời gian của bà ấy ở Philly:

Nữ hoàng đến Philly

Hơn hai thập kỷ sau khi đăng quang, Nữ hoàng Elizabeth đã đến Philadelphia để dự lễ kỷ niệm Bicentennial của đất nước. Chuyến đi sẽ là lần thứ hai bà đến Hoa Kỳ, sau chuyến thăm năm 1959 tới Chicago.

Nữ hoàng đến Penn’s Landing ngay trước 10 giờ sáng ngày 6 tháng 7 năm 1976, xuống cảng trên du thuyền hoàng gia Britannia cùng với Hoàng thân Philip và khoảng 45 khách. Họ bước xuống du thuyền 40 phút sau đó và được chào đón bởi các quan chức thành phố và tiểu bang bao gồm Thống đốc Milton J. Shapp và Thị trưởng Frank Rizzo, Daily News đưa tin. (Nữ hoàng, tình cờ, được báo cáo phát âm tên ông ấy là “Rit-zo.”)

Một đám đông những người thích khám phá Philadelphia đã tụ tập để có được cái nhìn thoáng qua về nữ hoàng. Đám đông trở nên mất kiên nhẫn và bắt đầu hô vang, “Chúng tôi muốn có nữ hoàng”, Daily News đưa tin. Một người đàn ông, John Neri, 67 tuổi, ở Glenolden, đã chết vì một cơn đau tim đang chờ bà đến.

Nguồn: https://www.inquirer.com/news/philadelphia/queen-elizabeth-philadelphia-visit-1976-20220908.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here