Ông Biden kêu gọi dân Mỹ yêu nước bằng cách tiêm vắc xin

0

Tổng thống Joe Biden đã dùng bài phát biểu ngày Quốc khánh Mỹ (4/7) kêu gọi người dân tiêm ngừa Covid-19, nhấn mạnh đó là “hành động yêu nước nhất các bạn có thể làm lúc này”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định tiêm phòng là cách bảo vệ “sự tiến bộ khó khăn lắm mới đạt được” trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

“Xin vui lòng, nếu bạn chưa tiêm phòng, hãy làm điều đó ngay bây giờ: cho bản thân, cho gia đình, cho cộng đồng và cho đất nước của bạn”, ông Biden lên tiếng từ bãi cỏ phía nam Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu ở Nhà Trắng mừng Quốc khánh Mỹ (4/7). Ảnh: Reuters

Tổng thống Biden nêu rằng, chính quyền của ông đã đưa nền kinh tế Mỹ trở lại đúng hướng sau những ngày mà gần như cả nước rơi vào tình trạng bị đóng cửa và dân chúng bị hạn chế đi lại vì yêu cầu ở trong nhà.

“Chúng ta đang chứng kiến mức độ tạo công ăn việc làm kỷ lục và tăng trưởng kinh tế kỷ lục – tốt nhất trong 4 thập niên qua, và tôi có thể khẳng định là tốt nhất thế giới”, chủ nhân Nhà Trắng phát biểu trước 1.000 người tập trung tại bãi cỏ.

Chỉ ra sự tương đồng giữa thời điểm 13 thuộc địa Mỹ tuyên bố độc lập khỏi Anh vào năm 1776 và cuộc chiến chống lại Covid-19 hiện nay, ông Biden nói rằng tuy vẫn chưa hoàn toàn “đánh bại” đại dịch, nước Mỹ đang “tiến gần hơn bao giờ hết tới việc tuyên bố thoát khỏi loại virus chết người”.

Nhà lãnh đạo Mỹ lập luận, tỷ lệ tiêm ngừa cao hết mức có thể là cách duy nhất chống lại biển chủng Delta, loại có tốc độ lây nhiễm gấp nhiều lần so với các biến chủng trước đó của virus SARS-CoV-2.

Trong bài phát biểu, ông Biden cũng kêu gọi một mặt trận thống nhất để “tiêu diệt virus” và “cứu” đất nước khỏi “sự chia rẽ và tuyệt vọng”

“Khi chúng ta coi mình không phải là thành viên Cộng hòa hay Dân chủ, mà là người Mỹ, đơn giản là sẽ không có giới hạn nào với những gì chúng ta có thể đạt được”, Tổng thống Mỹ khẳng định.

Thanh Hảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here