Pennsylvania, New Jersey kiện công ty bị buộc tội khi tạo điều kiện cho hàng tỷ cuộc gọi spam

0

Công ty bán số điện thoại và phần mềm quay số để giúp khách hàng của mình thực hiện các cuộc gọi tự động hàng loạt đang bị kiện bởi các công tố viên hàng đầu từ 48 tiểu bang, bao gồm Pennsylvania và New Jersey, vì bị cáo buộc đã tạo điều kiện cho 7,5 tỷ cuộc gọi đến các số điện thoại được liệt kê trong Cơ quan đăng ký không gọi quốc gia.

Vụ kiện chống lại Avid Telecom cáo buộc công ty có trụ sở tại Arizona đã vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng bằng cách tạo điều kiện cho các cuộc gọi điện thoại bất hợp pháp, bao gồm 360 triệu ở Pennsylvania và 237 triệu ở New Jersey.

Theo đơn kiện, Avid Telecom đã tạo điều kiện cho hơn 24,7 tỷ cuộc gọi điện thoại ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 1 năm ngoái. Hơn 90% các cuộc gọi đó kéo dài dưới 15 giây, cho thấy chúng có khả năng là cuộc gọi tự động. Hàng trăm triệu cuộc gọi bị cáo buộc đã được thực hiện bằng cách sử dụng số ID người gọi giả mạo hoặc không hợp lệ, bao gồm 8,4 triệu cuộc gọi dường như đến từ cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan chính phủ.

Các công tố viên tiểu bang cáo buộc những cuộc gọi này đã cố gắng lừa mọi người để lấy các khoản trợ cấp An sinh xã hội và Medicare của họ, thuyết phục họ mua bảo hành ô tô giả và thu thập thông tin cá nhân cho các cơ hội việc làm giả. Các cuộc gọi khác được cho là yêu cầu mọi người xác nhận mua hàng giả từ Amazon và DirecTV hoặc cung cấp thông tin thẻ tín dụng để giải quyết các cuộc gọi giảm tỷ lệ tín dụng.

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/avid-telecom-illegal-phone-calls-lawsuit-pennsylvania-new-jersey/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here