Pfizer cho biết hiệu quả vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-15 tuổi đạt 100%

0
Pfizer cho biết vắc xin COVID-19 của họ cung cấp khả năng bảo vệ lâu dài chống lại SARS-CoV-2 trong một nghiên cứu giai đoạn cuối được thực hiện ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

Mới đây, công ty cho biết trẻ từ 12-15 tuổi tiêm đủ 2 liều vắc xin Pfizer sau 4 tháng có hiệu quả 100% chống lại COVID-19.

Ugur Sahin, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập BioNTech, chia sẻ: “Cơ sở dữ liệu mà chúng tôi đã tổng hợp từ các thử nghiệm lâm sàng và giám sát trong thực tế cho đến nay tiếp tục củng cố cơ sở bằng chứng chứng minh tính hiệu quả và an toàn của vắc xin Pfizer trên nhóm đối tượng thanh thiếu niên và người lớn”.

Vắc xin Pfizer cho thấy hiệu quả 100% bảo vệ chống lại COVID-19 ở đối tượng từ 12-15 tuổi được tiêm chủng đầy đủ

Theo báo cáo phân tích kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, từ 2.228 tình nguyện viên ở độ tuổi từ 12-15, cho thấy vắc xin Pfizer có khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại COVID-19.

Chỉ có 30 trường hợp nhiễm bệnh xuất hiện triệu chứng mà không có bằng chứng về việc nhiễm SARS-CoV-2 trước đó, đều thuộc nhóm dùng giả dược. Điều này đồng nghĩa với việc 0 trường hợp trẻ nào tiêm đủ 2 liều vắc xin Pfizer sau 4 tháng mắc bệnh, đạt hiệu quả 100%.

Phía Pfizer nhấn mạnh thêm hiệu quả vắc xin của họ luôn cao trên các giới tính, chủng tộc, mức độ béo phì và có bệnh đi kèm.

Vắc xin Pfizer đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho phép sử dụng khẩn cấp ở trẻ từ 12-15 tuổi vào tháng 5 và được cấp phép sử dụng đầy đủ cho những người từ 16 tuổi trở lên vào tháng 8.

Minh Hương (theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here