Philly được dự báo sẽ có Giáng sinh lạnh nhất trong ba thập kỷ

0

Sau khi mưa quét qua khu vực vào thứ Năm, nhiệt độ dự kiến ​​​​sẽ giảm mạnh xuống dưới mức đóng băng khi bước vào kỳ nghỉ cuối tuần.

Điều đó có nghĩa là Chủ nhật có thể sẽ là ngày Giáng sinh lạnh nhất trong ba thập kỷ. Lần cuối cùng Philadelphia đón Giáng sinh lạnh giá như thế này, Tổng thống George H.W. Bush đang ở trong Nhà Trắng, một chương trình hài kịch tên là Seinfeld gần đây đã được công chiếu lần đầu trên NBC, và bài hát “We Did not Start the Fire” của Billy Joel là bài hát số 1 trong nước.

Năm đó là năm 1989. Tua nhanh đến năm 2022, người dân Philadelphia sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho nhiệt độ cao 22 độ vào Thứ Bảy và nhiệt độ Ngày Giáng sinh không vượt quá 25 độ. Nhiệt độ qua đêm được dự báo sẽ giảm xuống mức trung bình.

Mặc dù Dịch vụ thời tiết quốc gia ở Mount Holly đảm bảo sẽ có một đợt lạnh bất thường vào cuối tuần này, nhưng cơ quan này cho biết có rất ít khả năng xảy ra một Giáng sinh trắng, điều mà một số người đã hy vọng vào tuần trước.

Nhiệt độ cao ở Philadelphia vào ngày 25 tháng 12 trong lịch sử trung bình khoảng 41 độ. Lần cuối cùng khu vực này có một lễ Giáng sinh trắng xóa là vào năm 2009, khi tuyết rơi dày hơn 3 inch.

Joe DeSilva, một nhà khí tượng học của dịch vụ thời tiết cho biết: “Năm nay điều đó cực kỳ khó xảy ra. “Có thể có một đợt tuyết rơi nhanh vào chiều thứ Sáu khi frông [lạnh] đi qua, nhưng dự kiến ​​sẽ không có tích tụ.”

Nhiệt độ có thể là một cú sốc đối với một khu vực có tháng 12 ấm thứ hai được ghi nhận vào năm ngoái. Nhiệt độ vào ngày Giáng sinh năm 2021 không giảm xuống dưới 50 độ, với thời tiết ấm áp và ẩm ướt.

Một hệ thống áp suất thấp mạnh là nguyên nhân gây ra sự đảo ngược thời tiết năm nay, đến từ vùng Ngũ Đại Hồ và trộn lẫn với một hệ thống áp suất cao từ bắc trung bộ Hoa Kỳ.

DeSilva cho biết: “Nó sẽ khiến một khối không khí lạnh ở Bắc Cực lao xuống phía nam và về cơ bản sẽ bao trùm khu vực của chúng ta suốt cuối tuần.

Hệ thống sẽ bắt đầu có mưa, dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào cuối buổi sáng Thứ Năm và kéo dài đến chiều Thứ Sáu. Nhiệt độ sẽ ôn hòa trước kỳ nghỉ lễ, với mức cao nhất của Thứ Năm và Thứ Sáu ở mức thấp nhất 50 độ C trước khi không khí Bắc Cực di chuyển vào tối Thứ Sáu.

DeSilva cho biết Philadelphia có thể có lượng mưa từ 1 inch rưỡi đến 2 inch. Ông nói, không có nguy cơ lũ lụt ở khu vực ngay lập tức, nhưng các khu vực gần Thung lũng Poconos và Lehigh, cũng như phía tây bắc New Jersey, nên cảnh giác về lũ lụt tiềm tàng.

Đợt lạnh dự kiến ​​sẽ kéo dài đến thứ Hai, trước khi nhiệt độ được dự báo sẽ tăng trở lại mức cao nhất vào giữa những năm 30 độ C vào thứ Ba và thứ Tư.

Nguồn: https://www.inquirer.com/weather/philadelphia-weather-forecast-christmas-2022-snow-rain-cold-20221221.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here