Thiếu thuốc cho trẻ em: Các bác sĩ giải thích những gì cha mẹ nên làm trong bối cảnh ‘bộ ba đại dịch’

0

Khi virus hợp bào hô hấp, được gọi là RSV, làm tăng số ca cấp cứu và nhập viện ở trẻ em trong mùa đông này, thuốc cho trẻ em đang trở thành một sự thiếu hụt mới khiến các bậc cha mẹ lo lắng.

Thêm vào sự căng thẳng, bệnh cúm cũng đã lên đến đỉnh điểm và số ca nhập viện do COVID-19 đang gia tăng ở Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Tia Babu, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Washington, nói với Đài truyền hình FOX: “Tôi nghĩ điều đó rất đáng lo ngại đối với tất cả chúng ta. “Chúng tôi đang nín thở theo dõi ngay bây giờ với tư cách là các bác sĩ bệnh truyền nhiễm.”

‘bộ ba đại dịch’ là gì?
Sự thiếu hụt phần lớn được thúc đẩy bởi cái mà nhiều người gọi là “bộ ba đại dịch” – sự va chạm của ba loại vi-rút đang gây căng thẳng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các bác sĩ đã cảnh báo sự gia tăng của những loại vi-rút này sẽ xảy ra đồng thời vào mùa đông này – và có vẻ như Hoa Kỳ hiện đang ở giữa giai đoạn đó.

“Thật không may, có vẻ như chúng tôi là như vậy,” Tiến sĩ Babu chia sẻ. “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng RSV, bệnh cúm và COVID-19 đang bắt đầu tăng nhẹ ở đất nước chúng tôi ngay bây giờ.”

LIÊN QUAN: ‘Đại dịch gấp ba lần’: Mức độ cao của COVID-19, RSV, cúm có thể tiếp tục trong nhiều tuần, ‘thậm chí có thể là nhiều tháng’, CDC cảnh báo

Mặc dù các chuyên gia không chắc chắn điều gì gây ra đỉnh điểm sớm hơn bình thường của những loại vi-rút này, nhưng các lý thuyết bao gồm giảm các biện pháp giảm thiểu (ít đeo khẩu trang hơn, giãn cách xã hội) và tăng cường hoạt động trong nhà.

Vì sao thiếu thuốc cho trẻ em?
Bộ ba dịch bệnh đó hiện đang thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm giảm đau, cảm cúm và cảm lạnh dành cho trẻ em.

Người phát ngôn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh nói với FOX: “Chúng tôi dự đoán rằng mức độ hoạt động cao của virus đường hô hấp có thể tiếp tục trong vài tuần nữa, hoặc thậm chí có thể là vài tháng”.

Nhà sản xuất thuốc Johnson & Johnson nói với Đài truyền hình FOX rằng họ “tiếp tục nhận thấy nhu cầu tiêu dùng cao do mùa cảm lạnh và cúm cực kỳ khó khăn”.

“Chúng tôi nhận thấy đây có thể là một thách thức đối với cha mẹ và người chăm sóc, đồng thời chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo mọi người có quyền truy cập vào các sản phẩm họ cần, bao gồm tối đa hóa năng lực sản xuất của chúng tôi, vận hành các trang web của chúng tôi 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và liên tục vận chuyển sản phẩm,” công ty tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà bán lẻ để cung cấp những sản phẩm này cho người tiêu dùng.”

Nguồn: https://www.fox29.com/news/childrens-medication-shortage-doctors-explain-what-parents-should-do-amid-tripledemic

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here