Sự bùng phát vi khuẩn Salmonella liên quan đến dưa chuột khiến nhiều người ở Pa. bị bệnh hơn bất kỳ bang nào khác

0

Những gì để biết

Dưa chuột nhiễm vi khuẩn salmonella có thể khiến hàng chục người mắc bệnh và nhập viện ở ít nhất 25 bang.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng ít nhất 162 người bị bệnh và 54 người phải nhập viện.

Theo CDC, các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella nhiều nhất được báo cáo ở Pennsylvania, nơi có 27 người bị bệnh.
Theo các quan chức y tế, một đợt bùng phát vi khuẩn salmonella liên quan đến dưa chuột bị ô nhiễm được vận chuyển đến nhiều bang đã khiến hơn 160 người bị bệnh trên khắp đất nước, trong đó có hàng chục người ở Pennsylvania, New Jersey và Delaware.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết hôm thứ Tư, ngày 5 tháng 6 năm 2024, họ đã nhận được báo cáo về 162 người bị bệnh từ ngày 11 tháng 3 đến ngày 16 tháng 5 do chủng vi khuẩn salmonella có liên quan đến dưa chuột.

CDC cho biết Pennsylvania là nơi có nhiều ca nhiễm khuẩn salmonella nhất được báo cáo, với 27 người ngã bệnh. Ba người ở New Jersey và một người ở Delaware cũng cho biết họ bị bệnh.

Theo CDC, không có trường hợp tử vong nào được báo cáo do ngộ độc salmonella, tuy nhiên, ít nhất 54 người đã phải nhập viện.

Đầu tuần, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã thu hồi toàn bộ dưa chuột do Fresh Start Produce, một công ty có trụ sở tại Florida, vận chuyển đến 14 tiểu bang từ ngày 17 đến 21 tháng 5. New Jersey và Pennsylvania là một trong những bang nơi dưa chuột được gửi đến.

Nguồn: https://www.msn.com/en-us/health/other/salmonella-outbreak-linked-to-cucumbers-sickens-more-people-in-pa-than-any-other-state/ar-BB1nJR9x?ocid=BingNewsSerp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here