Hiện nay việc sử dụng thiết bị cầm tay khi lái xe ở PA là bất hợp pháp, đây là lý do

0

Thống đốc Josh Shapiro đã ký luật mới cấm sử dụng thiết bị cầm tay khi lái xe. Nó được gọi là Định luật Paul Miller.

Luật mới sẽ cho phép cơ quan thực thi pháp luật cấp giấy phạt khi tài xế sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Người lái xe vẫn có thể sử dụng điện thoại của mình để cảnh báo cho người ứng cứu khẩn cấp và gọi điện thoại, sử dụng GPS và nghe nhạc nếu họ đang sử dụng công nghệ rảnh tay.

Thống đốc cho biết: “Tôi đã gặp quá nhiều người bị thương mà họ sẽ phải sống chung suốt đời vì bị tài xế mất tập trung đâm phải – và quá nhiều gia đình có một ghế trống trên bàn ăn tối vì lái xe mất tập trung”. Shapiro.

Luật này được đặt theo tên của Paul Miller Jr., người đã thiệt mạng thảm khốc trong một vụ tai nạn xe cơ giới với xe đầu kéo vào năm 2010 ở Quận Monroe do người lái xe mất tập trung và với lấy điện thoại khi đang lái xe.

Trong nỗ lực ngăn chặn sự thiên vị trong hoạt động trị an, Luật Paul Miller cũng sẽ yêu cầu cảnh sát thu thập dữ liệu về những người lái xe bị dừng xe khi dừng giao thông, bao gồm cả chủng tộc, sắc tộc và giới tính, sau đó sẽ được công bố công khai.

Theo báo cáo thông tin va chạm hàng năm của PennDOT, vào năm 2023, việc lái xe mất tập trung là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ va chạm ô tô ở Pennsylvania với tỷ lệ tử vong do giao thông tăng 2,25% so với năm 2022.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/its-now-illegal-use-handheld-devices-while-driving-pa-heres-why

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here