Súng chế tạo giá rẻ bằng máy in 3D, súng tràn vào NJ từ Pa; nhà lập pháp tìm giải pháp

0

Các nhà điều tra của Ủy ban Điều tra Tiểu bang New Jersey báo cáo rằng mặc dù các vụ xả súng đang giảm dần kể từ đại dịch, nhưng số lượng súng sẵn có ngày càng tăng.

Trong một trường hợp rõ ràng, trong một phòng điều trần được trang trí công phu ở New Jersey, các bộ phận súng nhựa được sản xuất bởi máy in 3D đang được trưng bày. Video của máy in phát phía trên nó.

Chúng làm bằng nhựa và tự chế, nhưng các nhà điều tra cho biết không kém phần nguy hiểm. Edwin Torres là điều tra viên của Ủy ban Điều tra Bang N.J. Ông nói, “Vũ khí, bộ phận và phụ kiện in 3D rất rẻ, không thể truy tìm và nguy hiểm.”

Các nhà điều tra của Ủy ban Điều tra Bang New Jersey cho biết, các loại súng được sản xuất giá rẻ, được in hoặc làm từ bộ dụng cụ, đang đổ vào dòng vũ khí bất hợp pháp.

Tiết lộ cuộc điều tra về súng bất hợp pháp, các nhà điều tra cho biết cái gọi là súng “đa dụng”, hoặc một loại vũ khí được sử dụng trong nhiều vụ xả súng, đang phát triển và họ báo cáo rằng “công tắc” – những mảnh nhựa nhỏ, dễ sản xuất, đang biến súng lục thành súng máy. Họ chiếu cảnh họ bị sa thải trên YouTube.

Các nhà điều tra cho biết nhìn chung các vụ xả súng đang giảm ở New Jersey, nhưng ở các thành phố như Camden và Trenton, các tay súng đang rải đạn và âm thanh được ghi lại trên các bản ghi âm. Điều tra viên Torres cho biết, “Chúng tôi nhận thấy mọi người không còn cần phải đến các cửa hàng súng để mua súng nữa. Súng được in ở New Jersey. Bản vẽ 3D có sẵn và có thể dễ dàng lấy trực tuyến.”

Nguồn: https://www.fox29.com/news/firearms-cheaply-made-on-3d-printers-guns-pouring-into-nj-from-pa-lawmakers-seek-solutions

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here