Thái tử Samsung lần đầu trở thành người giàu nhất Hàn Quốc

0

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong lần đầu tiên đứng đầu danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc của Forbes.

Theo thông tin từ Forbes tiết lộ vào ngày 17/4, Chủ tịch Tập đoàn Samsung ông Lee Jae-yong đã trở thành người đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất Hàn Quốc năm nay với tài sản tăng thêm 3,5 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản ròng của ông lên 11,5 tỷ USD (khoảng 15,81 nghìn tỷ won).

Forbes cho rằng, sự gia tăng về tài sản này là do giá cổ phiếu của Samsung tăng cao sau tin tức công ty đang phát triển chip bộ nhớ băng thông cao (HBM) được sử dụng trong điện toán trí tuệ nhân tạo cho Nvidia.

Người giàu nhất Hàn Quốc năm ngoái được ghi nhận là ông Kim Byung-joo – người sáng lập và chủ tịch của MBK Partners. Ông Kim Byung-joo cũng là người đứng thứ hai trong năm nay với tài sản trị giá 9,7 tỷ USD.

Vị trí thứ ba thuộc về Seo Jung-jin, chủ tịch danh dự của Celltrion với tài sản 7,5 tỷ USD. Cho Jung-ho, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Meritz, đứng thứ tư với 6,2 tỷ USD và Chung Mong-koo, chủ tịch danh dự của Tập đoàn ô tô Hyundai, đứng thứ năm với 4,6 tỷ USD.

Forbes cho biết giá trị tài sản ròng của 50 nhân vật giàu nhất đã tăng từ 106 tỷ USD năm ngoái lên 115 tỷ USD trong năm nay. Chỉ số Giá Cổ phiếu Tổng hợp Hàn Quốc ( KOSPI ) phục hồi vào năm 2024 nhờ sự “điên cuồng” của các nhà đầu tư đối với AI và chính sách trị giá 470 tỷ USD của chính phủ với khu vực tư nhân để biến đất nước thành trung tâm sản xuất chip toàn cầu.

Nguồn: The Chosun Daily

Theo Phạm Trang
Phụ Nữ Mới

Nguồn: https://cafef.vn/thai-tu-samsung-lan-dau-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-han-quoc-18824042011033544.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here