Tesla gia nhập câu lạc bộ 1.000 tỷ USD, đứng chung sân với Apple, Google

0

Giá trị vốn hóa của Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD, đồng nghĩa với việc hãng xe điện đủ điều kiện gia nhập “câu lạc bộ” 1.000 tỷ USD cùng với Apple, Amazon, Facebook và Google.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu Tesla tăng 12,66% ở mức 1.025 USD/cổ phiếu.

Nguyên nhân khiến giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh được cho là gã khổng lồ cho thuê xe Hertz đồng ý mua 100.000 xe điện từ Tesla. Nhờ thế, số lượng xe của Hertz đã tăng lên 20% với giá trị 4,2 tỷ USD thông qua thỏa thuận. Theo dự kiến, chiếc Tesla Model 3 sẽ xuất hiện trong kho thuê xe của Hertz vào đầu tháng tới tại Mỹ và một số thành phố ở châu Âu.

Nhà phân tích Adam Jonas thuộc ngân hàng đầu tư Morgan Stanley còn dự báo, giá cổ phiếu của Tesla có thể tăng lên mức 1.200 USD/cổ phiếu.

Giá trị vốn hóa của Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD (Ảnh: Tesla).

Báo cáo từ JATO Dynamics cũng chỉ ra, Tesla Model 3 là chiếc xe bán chạy nhất tại châu Âu tháng trước. Và đây là lần đầu tiên một chiếc xe chạy bằng điện bán chạy hơn các mẫu xe có động cơ đốt trong.

Cách đây ít ngày, Tesla báo cáo thu nhập ròng của công ty đạt 1,62 tỷ USD vào quý III, tăng gấp 5 lần so với mức 331 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của hãng đến từ doanh số bán hàng kỷ lục, bất chấp tình trạng thiếu chip trên diện rộng hay tác động từ chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đáng chú ý, Tesla kiếm được thu nhập ròng kỷ lục (trên cơ sở nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung – GAAP) nhờ phần lớn doanh số đến từ các mẫu xe điện như Model Y và Model 3.

Công ty đạt doanh thu 13,76 tỷ USD trong quý III, tăng 56% so với mức 8,77 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 15% so với mức 11,96 tỷ USD trong quý II.

Trong lịch sử, giá cổ phiếu Tesla từng bị ảnh hưởng, biến động do các phát ngôn gây sốc của Elon Musk. Tuy nhiên, cổ phiếu của hãng vẫn tăng trưởng đều bên cạnh vài lần sụt giảm đáng chú ý. Một năm trước, cổ phiếu Tesla đạt 420 USD/cổ phiếu.

An ChiTheo Techcrunch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here