Thái Lan phê duyệt 1,1 tỷ USD đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược

0

Thái Lan đã phê duyệt 6 dự án đăng ký đầu tư với tổng trị giá 41 tỷ Baht (1,1 tỷ USD) vào các lĩnh vực chiến lược của nước này.

Sản xuất xe điện, sản xuất năng lượng tái tạo từ chất thải, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị du lịch và lữ hành là các lĩnh vực chiến lược, đóng vai trò trọng tâm trong chính sách xúc tiến đầu tư của Thái Lan trong những năm tới.

Ủy ban Đầu tư Thái Lan cho biết, trong số 6 dự án đầu tư mới được cấp phép có một dự án đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực sản xuất xe điện, với công suất sản xuất hàng năm là 58.000 xe điện chạy pin và 36.500 xe điện hybrid, tức là xe vừa chạy xăng vừa chạy điện.

Ủy ban Đầu tư Thái Lan thông tin thêm, từ đầu năm cho đến hết tháng 8, cơ quan này đã nhận được số đơn đăng ký xúc tiến đầu tư có tổng trị giá gần 13 tỷ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2022. Điều này đã phần này cho thấy cam kết của các nhà đầu tư quốc tế đối với Thái Lan.

Để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, Ủy ban Đầu tư Thái Lan đã điều chỉnh chiến lược xúc tiến đầu tư 5 năm có hiệu lực từ đầu năm nay.

Chiến lược mới xác định 5 ngành và hoạt động kinh tế chiến lược như hoạt động kinh tế xanh sinh học, lĩnh vực ô tô và điện tử làm cốt lõi của chính sách xúc tiến đầu tư trong 4 năm tới, đồng thời cung cấp cho các ngành này những ưu đãi đầu tư đặc biệt.

Bên cạnh đó, để thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài và những chuyên gia có tay nghề cao, Ủy ban đầu tư Thái Lan đã mở rộng chương trình thị thực cư trú dài hạn. Theo ước tính, sẽ có khoảng 9.000 người nước ngoài nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn vào cuối năm nay, giúp Thái Lan thu hút thêm các chuyên gia có tay nghề cao và gần 1,4 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Theo Ngọc Phương
VTV

Nguồn: https://cafef.vn/thai-lan-phe-duyet-11-ty-usd-dau-tu-vao-cac-linh-vuc-chien-luoc-188231014150447252.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here