Báo cáo cho thấy Center City đã phục hồi sau đại dịch nhanh hơn các khu vực trung tâm thành phố khác

0

Hơn 3 năm rưỡi kể từ khi đại dịch COVID-19 đóng cửa các thành phố trên toàn cầu, trung tâm thành phố Philadelphia đang có sự phục hồi đặc biệt lành mạnh – và, theo ít nhất một thước đo, đang phục hồi nhanh hơn Boston và New York.

Từ tháng 4 đến tháng 6, lưu lượng người đi bộ hàng ngày tại Center City đạt 84% so với cùng kỳ năm 2019. Con số này đứng thứ 5 trong số 26 khu vực trung tâm thành phố lớn được nghiên cứu trong một báo cáo mới do Center City District, một tổ chức nhằm vào hỗ trợ sự thịnh vượng và sức sống kinh tế ở trung tâm thành phố Philadelphia.

Theo thước đo này, sự phục hồi của Center City chỉ kém Memphis, San Diego, San Jose và Nashville. Các khu vực trung tâm thành phố của các thành phố Bờ Đông khác, bao gồm Midtown Manhattan, Lower Manhattan và Washington, phục hồi chậm hơn.

Báo cáo dài 56 trang chứa đầy dữ liệu phân tích các số liệu khác nhau về sức sống của trung tâm thành phố – chẳng hạn như lưu lượng người đi bộ vào trung tâm thành phố từ du khách bên ngoài, người dân và nhân viên văn phòng ở mỗi thành phố, theo dữ liệu vị trí điện thoại di động do Placer.ai thu thập – và so sánh các xu hướng giữa năm 2023 với dữ liệu từ cùng kỳ năm 2019 để xem từng khu vực trung tâm thành phố đang hoạt động như thế nào trong quá trình quay trở lại sau đại dịch.

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/center-city-philadelphia-pandemic-recovery-foot-traffic/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here