Thái Lan triển khai chiến dịch trấn áp hoạt động đào bitcoin trái phép

0

Giới chức Thái Lan hôm 3/5 cho biết cảnh sát nước này đã triển khai chiến dịch trấn áp hoạt động đào bitcoin trái phép, nhiều thiết bị trị giá hàng tỷ USD đã bị thu giữ.

Chiến dịch trấn áp hoạt động đào bitcoin trái phép được cảnh sát Thái Lan triển khai sau khi nhận được tin báo về việc sử dụng lượng điện cao bất thường.

Cảnh sát Thái Lan đã đột kích vào một nhà máy sản xuất đá bỏ hoang được “biến” thành địa điểm đào bitcoin quy mô lớn ở thành phố Samut Sakhon – miền Tây nước này – và thu giữ hàng trăm thiết bị hỗ trợ trị giá gần 2 triệu USD.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ một đối tượng là công dân Myanmar và đang điều tra một số đối tượng khác, trong đó có chủ nhà máy và người thuê cơ sở này.

Cảnh sát thành phố Samut Sakhon cho biết lực lượng chức năng sở tại đã tiến hành nhiều cuộc đột kích nhằm vào các cơ sở đào bitcoin trái phép khác tại địa phương này nhưng quy mô nhỏ hơn.

Tuần trước, Đơn vị Triệt phá tội phạm công nghệ Thái Lan cũng đã tiến hành đột kích vào 2 địa điểm và thu giữ 652 máy đào bitcoin tại tỉnh Ratchaburi và tỉnh Samut Songkhram với trị giá ước tính 5 triệu USD.

Theo giới chức Thái Lan, hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp đang gia tăng ở nước này và cảnh sát thường phát hiện ra các cơ sở này khi có báo cáo về lượng điện tiêu thụ cao bất thường.

Theo Ngọc Phương
VTV

Nguồn: https://cafef.vn/thai-lan-trien-khai-chien-dich-tran-ap-hoat-dong-dao-bitcoin-trai-phep-188240504142655023.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here