Vắc xin đậu mùa khỉ được phân phối cho các sở y tế địa phương trong bối cảnh số ca bệnh gia tăng

0

Vắc xin đậu mùa khỉ đã chính thức có mặt tại khu vực ba bang và các sở y tế địa phương đang tiến hành tiêm vắc xin này ngay lập tức do số ca mắc bệnh tăng nhanh.

Tiến sĩ Edward Lifshitz, giám đốc y tế của Dịch vụ Bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế New Jersey cho biết: “Chúng tôi muốn làm rõ rằng bệnh đậu mùa ở khỉ không phải là COVID. “Nó không dễ lây lan trong không khí và khó lây truyền hơn nhiều, vì vậy mặc dù chúng ta đang thấy sự gia tăng lớn về số lượng các trường hợp, nhưng vẫn có một con số rất nhỏ so với một thứ chẳng hạn như COVID.”

Có ít nhất 64 trường hợp đậu mùa khỉ ở Pennsylvania, với 33 trường hợp ở Philadelphia; 45 trường hợp có thể xảy ra và được xác nhận ở New Jersey; và một trường hợp ở Delaware.

“Tôi không cố gắng trở thành một người báo động nhưng nếu có một điều mà đại dịch đã dạy tôi rằng chúng ta phải luôn cảnh giác và những con số luôn có thể trở nên tồi tệ hơn”, Tiến sĩ Michael Coletta, bác sĩ trưởng Phòng Công cộng của Delaware cho biết. Sức khỏe. “Chúng tôi cảm thấy, ngay bây giờ, chúng tôi đang ở một nơi thoải mái.”

Do nguồn cung cấp vắc xin hạn chế, chúng chỉ được tiêm cho những người có nguy cơ cao đã bị phơi nhiễm, được gọi là dự phòng sau phơi nhiễm.

Số lượng vắc xin mới nhất trong khu vực:

Pennsylvania: 3.200 liều
Philadelphia: 2625 liều
New Jersey: 5400 liều
Delaware: 413 liều

“Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tiếp xúc với bệnh đậu khỉ, hãy cách ly ở nhà và gọi cho bác sĩ”, Tiến sĩ Coletta nói.

Các quan chức đã lưu ý rằng virus này chủ yếu lây lan ở nam giới đồng tính và lưỡng tính, nhưng nhấn mạnh rằng nó không phải là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thay vào đó, vi rút lây lan qua tiếp xúc da kề da kéo dài và bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh.

Brian DeHaven cho biết: “Bệnh đậu mùa bắt đầu với rất nhiều triệu chứng do virus cổ điển: mệt mỏi, đau đớn, nhức đầu, sốt. phó giáo sư sinh học tại Đại học La Salle. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất nhiều người đang lan truyền điều này không biết họ bị nhiễm bệnh.”

Các quan chức hy vọng sẽ nhận được đủ vắc xin trong vài tháng tới để bất kỳ ai muốn tiêm đều có thể nhận được.

Nguồn:https://6abc.com/monkeypox-vaccines-cases-philadelphia-pennsylvania-new-jersey-delaware-symptoms-updates/12062138/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here