Heat Health Emergency kéo dài đến Chủ nhật cho Philadelphia

0

Sở Y tế Philadelphia đã gia hạn Heat Health Emergency đến hết Chủ nhật do nhiệt độ quá cao trong tuần này. Heat Health Emergency có hiệu lực lúc 12 giờ đêm. Thứ Năm và dự kiến ​​kết thúc lúc 11:59 tối Chủ nhật.

Tuyên bố về Heat Health Emergency sẽ kích hoạt các chương trình nhiệt khẩn cấp của Thành phố, bao gồm Đường dây nóng của Philadelphia Corporation for Aging’s (PCA), các trung tâm làm mát, các chuyến thăm nhà của các nhóm thực địa đặc biệt và tăng cường hoạt động tiếp cận ban ngày cho những người gặp tình trạng vô gia cư.

Thứ Năm là một ngày tàn khốc với điểm sương xuống thấp vào những năm 70, tạo nên không khí dày đặc khiến bạn khó thở nếu bạn đang thực hiện bất kỳ hoạt động gắng sức nào. Các chỉ số nhiệt chạm mức ba con số vào bữa trưa.

Zach Travis nói: “Chỉ cố gắng uống nước, ở trong nhà càng nhiều càng tốt. Khi chúng tôi ra ngoài, hãy mang theo ba lô đầy nước”.

Các chuyên gia y tế đang cảnh báo rằng bất cứ ai cũng có thể bị say nóng khi ở ngoài trời quá nóng.

Dưới đây là một số triệu chứng cần chú ý:

Y tá Cydni Walker cho biết: “Da nóng, khô, ẩm ướt hoặc da đỏ, mạch đập nhanh, mạnh, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, lú lẫn, mất ý thức hoặc ngất xỉu. “Đó đều là những triệu chứng cần cảnh báo cho ai đó để tìm kiếm sự chăm sóc y tế.”

Tiến sĩ Angelee Gerovasiliou, thuộc Phòng khám thú y Prospect Park, đang nhắc nhở những người nuôi thú cưng cũng nên cảnh giác.

Gerovasiliou nói: “Lấy cho họ một chiếc khăn ướt, nước lạnh và quấn họ trong chiếc chăn hoặc khăn lạnh đó. Trên đường nhựa nóng hơn rất nhiều,” Gerovasiliou nói. “Tôi nghĩ một hướng dẫn tốt là: nếu nó quá nóng đối với chân của bạn, không mang giày, đi chân trần, thì không nên để chó của bạn đi trên đường nhựa đó.”

Và khi nhiệt độ tăng lên, chi phí tiền điện cũng vậy. PECO khuyến nghị tắt tất cả các đèn và thiết bị không cần thiết, giữ bộ điều nhiệt ở nhiệt độ ổn định và sử dụng quạt di động để giữ không khí trong lành lưu thông.

Người phát ngôn của PECO, Madison Mozer, cho biết: “Hãy giữ cho những bóng râm và rèm che này được đóng kín. “Điều đó chỉ hoạt động như một lớp cách nhiệt bổ sung, đặc biệt là khi trời tắt nắng, để giữ nhiệt.”

Nguồn: https://6abc.com/philadelphia-pa-hot-weather-philly-heat-wave-emergency/12065561/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here