Việc nhẹ lương cao: Giám sát con học cho giới thượng lưu Hàn Quốc, chỉ NGỒI IM vẫn kiếm gần 20 triệu/ tháng

0

Lại một lần nữa cách dạy con của giới thượng lưu Hàn Quốc khiến dân tình “dậy sóng”.

Mới đây, cư dân mạng được được một phen trầm trồ trước độ “mạnh tay” của các bà mẹ Hàn Quốc trong việc đầu tư học hành cho con cái. Cụ thể, một bà mẹ sống ở Daechi-dong, “khu nhà giàu” Gangnam gây chú ý khi đăng tải bài viết tuyển dụng cho những ai muốn làm thêm.

Nội dung như sau: “Tôi cần tìm người đánh thức con dậy ở quán cà phê. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi bên cạnh và đánh thức nếu con tôi ngủ quên. Nếu thấy thằng bé mệt thì bạn có thể để nó ngủ tầm 15 phút rồi gọi dậy.

Mỗi tiếng được nghỉ 10 phút, hãy kiểm tra xem thằng bé có học hành nghiêm túc sau khi nghỉ ngơi không. Lương: 3000 KRW (~60,000 VNĐ)/tiếng. Thanh toán luôn tiền mặt trong ngày”.

Ngoài ra, công việc này cũng yêu cầu ứng viên không được thường xuyên rời khỏi chỗ ngồi, làm ồn hay sử dụng mạng xã hội.

“Việc nhẹ lương cao” là đánh giá của nhiều cư dân mạng về công việc đặc biệt trên. Bởi bạn chỉ cần ngồi giám sát học sinh học bài là đã có nhận được 60.000 đồng/tiếng. Nếu tính thời gian làm việc là 10 tiếng/ngày, bạn đã có 18 triệu trong tay mà không cần làm việc nặng nhọc.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người nhận xét làm công việc này cũng nhiều áp lực. Vì ngồi trong nhiều tiếng mà không được lướt mạng xã hội, không tạo ra tiếng động thì cũng khiến tinh thần người làm mệt mỏi lắm. Bên cạnh đó, mức lương 3000 KRW/tiếng chỉ là mức lương trung bình ở Hàn Quốc, đặc biệt nếu người chủ lại là giới thượng lưu Hàn Quốc ở Gangnam.

Ngoài công việc đặc biệt này, một điều khiến cư dân mạng tranh cãi là áp lực học hành của học sinh Hàn Quốc. Việc học tập dưới sự giám sát của người khác, chỉ được ngủ 15 phút nếu học hành quá mệt mỏi khác chắc hẳn không phải cảm giác dễ chịu gì với các bạn học sinh.

Bài đăng tuyển dụng khiến nhiều người liên tưởng đến bộ phim nổi đình đám một thời Sky Castle (Lâu đài trên không). Những người phụ nữ thuộc giới thượng lưu Hàn Quốc sẵn sàng làm đủ mọi cách, chi số tiền khổng lồ tương đương với gia sản cả một đời người để con thi đỗ vào các trường Đại học danh giá. Hệ luỵ là có những đứa trẻ phải gánh trên vai áp lực vô hình về thành tích học tập và gặp nhiều bất ổn tâm lý.

Đã từ lâu, Hàn Quốc nổi tiếng là một trong những quốc gia châu Á có nền giáo dục khắc nghiệt bậc nhất thế giới. Điều này thể hiện rõ nét qua kỳ thi quan trọng nhất của học sinh nước này – đó là kỳ thi đại học CSAT.

Kỳ thi áp lực đến nỗi đã trở thành niềm quan tâm của toàn dân Hàn Quốc. Trong giờ thi tiếng Anh, máy bay không được phép cất cánh để đảm bảo thí sinh nghe rõ bài thi. Giờ làm được đẩy xuống để cha mẹ có thể đưa thí sinh đến phòng thi kịp giờ. Thậm chí từng có video cảnh sát đón sĩ tử đi thi muộn đã… tông đổ luôn cả cổng trường.

Người Hàn Quốc có câu “Tứ đang ngũ lạc”, nghĩa là: Nếu ngày chỉ ngủ 4 tiếng, học sinh sẽ được nêu tên trên bảng vàng, còn ngủ 5 tiếng thì không đỗ đạt gì hết. Trong ảnh: Các học sinh một trường cấp ba ở Seoul đang dồn sức cho kỳ thi đại học. Để tránh ngủ gật, rất nhiều em chọn cách vừa đứng vừa ôn bài

Nguồn: VKR News

Theo Dương
Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://cafef.vn/viec-nhe-luong-cao-giam-sat-con-hoc-cho-gioi-thuong-luu-han-quoc-chi-ngoi-im-van-kiem-gan-20-trieu–thang-20220506104756893.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here