100.000 người tị nạn Ukraine sẽ sớm được phép sống ở Hoa Kỳ Các cơ quan tái định cư. Philly đã sẵn sàng.

0

100.000 người đó là một con số khổng lồ trong hệ thống tiếp nhận người tị nạn, nhưng chỉ là một phần nhỏ trong số 3,6 triệu người Ukraine đã chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga

Chính quyền Biden dự định tiếp nhận tới 100.000 người tị nạn Ukraine vào Hoa Kỳ – và các cơ quan tái định cư ở Philadelphia cho biết họ đã sẵn sàng.

Margaret O’Sullivan, giám đốc điều hành của Nationalities Service Center, cơ quan tái định cư lớn nhất trong khu vực, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng. “Chúng tôi đang sống trong một tiểu bang và thành phố sẵn sàng chào đón người Ukraine.”

Các quan chức Nhà Trắng cho biết hôm thứ Năm rằng những người tị nạn sẽ có thể đến đây thông qua nhiều con đường nhập cư hợp pháp, bao gồm cả Chương trình Tuyển sinh Người tị nạn Hoa Kỳ, chương trình cung cấp một con đường trở thành công dân.

Quá trình mà những người chạy trốn khỏi xung đột vào Hoa Kỳ rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hỗ trợ của chính phủ mà họ có thể nhận được và khả năng ở lại lâu dài của họ.

Cathryn Miller-Wilson, giám đốc điều hành của HIAS Pennsylvania, tổ chức hỗ trợ người nhập cư ở Philadelphia, cho biết: “Bất kỳ con số nào cũng là một tin tuyệt vời. “Một trăm nghìn là một khởi đầu tuyệt vời. Chúng tôi có thể làm được nhiều hơn thế. ”

Bà cảnh báo: Đó là một điều đối với chính quyền khi công bố một số lượng lớn người tị nạn tiếp nhận trong cuộc xâm lược của Nga. Việc đảm bảo Hoa Kỳ đã thuê đủ nhân sự để xử lý đơn và kiểm tra những người tị nạn là một việc khá khác và khó hơn.

Thông thường, người tị nạn phải mất nhiều năm để được sàng lọc và chấp thuận đến Hoa Kỳ. Bà lưu ý rằng việc cho phép ai đó nộp thủ tục tị nạn sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu không có nhân viên xử lý.

Nguồn: https://www.inquirer.com/news/refugees-ukraine-immigration-philadelphia-20220324.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here