Cựu hiệu trưởng Pennsylvania bị buộc tội sau khi ăn cắp hơn 25 nghìn đô la từ trường để trả tiền thuê, chi tiêu cá nhân

0

Theo Biện lý Kevin R. Steele, một cựu hiệu trưởng trường học của Quận Montgomery đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến việc lấy cắp hàng nghìn học sinh từ trường của mình.

Theo văn phòng của Steele, John C. McGrath, 56 tuổi, ở Norristown, đã bị buộc tội nhiều trọng tội liên quan đến vụ trộm hơn 25.000 đô la từ Trường Công giáo Khu vực Our Lady of Mercy ở Maple Glen.

Văn phòng DA cho biết Tổng giáo phận Philadelphia đã liên lạc với cảnh sát ở Thượng Dublin vào tháng 11 về một cuộc điều tra nội bộ cáo buộc McGrath ăn cắp tiền của trường học trong một khoảng thời gian.

Theo Steele, cảnh sát thị trấn Upper Dublin phát hiện McGrath đã sử dụng thẻ tín dụng của trường học để thực hiện các khoản thanh toán trái phép cho các chi phí cá nhân, đi nghỉ và giải trí với tổng trị giá 25.436,54 USD.

Các nhà chức trách cho biết 11 giao dịch đã được thực hiện bằng tài khoản Venmo gắn với thẻ tín dụng của trường học, bao gồm cả thanh toán tiền thuê nhà cho nơi ở cá nhân của anh ta.

Theo văn phòng DA, thẻ tín dụng của trường cũng được sử dụng cho các giao dịch bổ sung bao gồm nhà hàng, quán bar, Venmo, Door Dash, Uber, khách sạn, quần áo và đồ gia dụng.

Các nhà chức trách cho biết một số vật phẩm được mua trong số đó đã được tặng cho một giáo viên tại trường học.

Các quan chức cũng nói rằng thẻ tín dụng đã bị tính phí 3.554,10 đô la cho một hội nghị ở Washington D.C. vào tháng Bảy mà không tồn tại.

Thay vào đó, số tiền này được sử dụng để tài trợ cho một kỳ nghỉ mà McGrath đã đi cùng anh trai và một giáo viên của mình, văn phòng của Steele cho biết.

Theo Tổng giáo phận Philadelphia, McGrath được cho nghỉ phép vào mùa thu năm 2021 và hội đồng quản trị quyết định tốt nhất là anh ta không trở lại làm hiệu trưởng.

Nhóm cho biết, “Các mục sư quản lý và hội đồng quản trị của trường coi trọng nghĩa vụ của họ với tư cách là người quản lý các nguồn lực của trường và giáo xứ và có các biện pháp kiểm soát để bảo vệ tính toàn vẹn tài chính. Vấn đề này được phát hiện vì những kiểm soát đó hoạt động như được thiết kế. Với sự hỗ trợ của Tổng giáo phận ”

McGrath đang phải đối mặt với nhiều tội danh bao gồm xử lý tiền thu được từ hoạt động bất hợp pháp, trộm cắp bằng cách lấy bất hợp pháp, trộm cắp bằng cách lừa dối, nhận tài sản bị đánh cắp và gian lận thiết bị truy cập.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/montgomery-co-principal-charged-after-stealing-more-than-25k-from-school-for-rent-personal-expenses

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here