Bánh bán tại Walmart bị thu hồi vì chất gây dị ứng không được khai báo

0

Các quan chức y tế liên bang cảnh báo những lát bánh được bán tại các cửa hàng Walmart trên toàn quốc đang bị thu hồi vì chúng có chất gây dị ứng không được công bố và có thể gây rủi ro nghiêm trọng cho một số khách hàng.

Theo một thông báo do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đăng tải, David’s Cookies đã ban hành lệnh thu hồi sau khi được cảnh báo rằng 960 đơn vị lát bánh sô cô la bơ đậu phộng Marketside Ultimate của họ đã bị dán nhãn sai là lát bánh sô cô la nổ Marketside Chocolate Chip.

Do đó, nhãn trên các lát bánh “không mô tả đậu phộng là thành phần chính và không nêu cảnh báo về chất gây dị ứng đậu phộng trên nhãn”, thông báo thu hồi tiếp tục.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), đậu phộng nằm trong số tám loại thực phẩm hoặc nhóm thực phẩm gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng nhất ở Hoa Kỳ.

Các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng của phản ứng dị ứng có thể khác nhau ở mỗi cá nhân. Theo CDC, trong một số trường hợp, mọi người có thể bị sốc phản vệ, đây là một phản ứng dị ứng đột ngột và nghiêm trọng có thể gây tử vong.

Theo đợt thu hồi, cho đến nay, chưa có bất kỳ bệnh tật hay thương tích nào liên quan đến các sản phẩm bị thu hồi. Tuy nhiên, khách hàng được khuyến khích liên hệ với bác sĩ nếu họ có bất kỳ thắc mắc nào.

Sản phẩm được phân phối dưới dạng gói nhựa trong, nặng 7 oz., được đánh dấu lô # BS23212 trên đầu gói.

Nguồn: https://www.fox29.com/news/cake-sold-at-walmart-recalled-over-undeclared-allergen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here