Nghiên cứu cho biết PHL xếp hạng kém nhất về mức độ hài lòng của khách du lịch trong số các sân bay lớn

0

Theo một nghiên cứu, trong năm thứ ba liên tiếp, Sân bay Quốc tế Philadelphia được xếp hạng có mức độ hài lòng của du khách kém nhất trong số các sân bay lớn ở Bắc Mỹ.

Bảng xếp hạng này đến từ Nghiên cứu về mức độ hài lòng của sân bay Bắc Mỹ năm 2023 do công ty phân tích dữ liệu J.D. Power công bố hôm thứ Tư.

Nghiên cứu này dựa trên các cuộc khảo sát được thu thập từ hơn 27.000 cư dân Hoa Kỳ và Canada đã đi du lịch từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023. Sự hài lòng của khách du lịch được đo lường bởi sáu yếu tố: cơ sở vật chất của nhà ga; sân bay đến/đi; nhận hành lý; kiểm tra an ninh; làm thủ tục/kiểm tra hành lý; và thực phẩm, đồ uống và bán lẻ.

J.D. Power đã xem xét các sân bay có quy mô vừa, lớn và siêu lớn. Các sân bay lớn là những sân bay có 33 triệu hành khách trở lên mỗi năm, các sân bay lớn là những sân bay có từ 10 đến 32,9 triệu hành khách mỗi năm và các sân bay cỡ trung bình là những sân bay có 4,5 đến 9,9 triệu hành khách mỗi năm. PHL thuộc loại sân bay lớn.

Điểm hài lòng của PHL được đánh giá là 750, dựa trên thang điểm 1.000 trong số 28 sân bay lớn khác. Tăng 21 điểm so với điểm số của năm 2022, tuy nhiên, sân bay này đã xếp cuối bảng hàng năm kể từ năm 2021.

Giám đốc điều hành PHL Atif Saeed cho biết: “Điểm số này cho thấy công việc chúng tôi đang làm là một bước đi đúng hướng”. “Tuy nhiên, mặc dù hài lòng với đà tăng trưởng, chúng tôi biết vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện PHL, bao gồm khoản đầu tư dài hạn đáng kể để cải thiện thiết bị đầu cuối và cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng tôi.”

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/business/phl-ranked-worst-in-traveler-satisfaction-among-large-airports-study-says/3650301/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here