Sinh viên bị bắt giữ sau vụ chống Do Thái tại Penn Hillel ở University City

0

Một sinh viên đã bị bắt hôm thứ Năm sau khi gây náo loạn tại tòa nhà Penn Hillel ở University City khi tổ chức Do Thái do sinh viên lãnh đạo đang tổ chức buổi cầu nguyện buổi sáng.

Theo các quan chức, khoảng 6:55 sáng, một sinh viên chạy vào tòa nhà sau khi cửa mở để tham dự buổi cầu nguyện buổi sáng và hét lên những bình luận chống Do Thái, đồng thời đập phá đồ đạc.

May mắn thay, không ai bị thương và không có học sinh nào ở trong tòa nhà hay chứng kiến ​​vụ việc.

Sinh viên này nhanh chóng bị Cảnh sát Penn bắt giữ khi nhân viên đuổi anh ta ra khỏi tòa nhà, và các quan chức cho biết cảnh sát đã biết về sự hiện diện của sinh viên này sau khi anh ta xô đổ thùng rác trên Phố Walnut và hành động thất thường trước khi vào tòa nhà.

Giám đốc Hội đồng Quan hệ Cộng đồng Do Thái của Liên đoàn Do Thái Greater Philadelphia, Jason Holtzman, đã đưa ra một tuyên bố:

“Lễ hội Viết văn Palestine đã khuyến khích chủ nghĩa bài Do Thái trong khuôn viên trường Penn. Sáng nay, một thủ phạm đã chạy vào tòa nhà Hillel của Penn, phun ra những lời lẽ chống Do Thái và phá hoại hành lang Hillel. Thủ phạm đã bị bắt. Với sự an toàn của sinh viên là điều tối quan trọng, chúng tôi khuyến khích bất cứ ai tham gia khuôn viên trường để báo cáo bất kỳ sự cố nào cho các quan chức cảnh sát của Đại học Pennsylvania.”

Một sinh viên mà chúng tôi đã nói chuyện nói rằng cần phải đối thoại nhiều hơn để tránh những tình huống này.

Jake, sinh viên năm thứ hai của UPenn: “Trong khoảng thời gian đầy biến động với quá nhiều cảm xúc mạnh mẽ như vậy, tôi nghĩ điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là cô lập bản thân hoặc thu mình lại khi thực sự cần có những cuộc trò chuyện sâu sắc và đôi khi không thoải mái với cộng đồng lớn hơn”. Zubkoff nói. “Tôi nghĩ đó thực sự là cách duy nhất chúng ta có thể tiến lên.”

Nguồn: https://www.cbsnews.com/philadelphia/news/penn-hillel-antisemitic-university-city-philadelphia/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here