Các bậc cha mẹ này đang tự chế tạo máy lọc không khí cho các trường học ở Philly. Họ muốn có một cái trong mỗi lớp học của thành phố.

0

Với bộ lọc không khí có nếp gấp, quạt, hộp và băng keo, một nhóm phụ huynh và thành viên cộng đồng ở Philadelphia đang thực hiện những gì họ hy vọng là những bước đầu tiên hướng tới chất lượng không khí tốt hơn trong tất cả các trường công lập của thành phố.

Một số thành viên của Đảng Xã hội Dân chủ Philadelphia của Mỹ đã bắt đầu chế tạo hộp Corsi-Rosenthal – máy lọc không khí tự làm đã được nhiều người chấp nhận như một công cụ hiệu quả, chi phí thấp để loại bỏ các chất nguy hiểm tiềm tàng, như vi rút và nấm mốc, khỏi không gian trong nhà.

Nhóm cho biết, mục đích là làm cho các trường học tốt hơn.

“Chất lượng không khí kém trong các trường học của chúng tôi gây ra tình trạng buồn ngủ, kém tập trung và điểm kiểm tra thấp hơn, đồng thời góp phần vào tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em cao ở Philadelphia, gấp đôi mức trung bình trên toàn quốc”, một bản kiến ​​nghị hiện đang được Philly DSA tuyên bố. “Năm học 2021-2022 cho thấy COVID-19 có thể dễ dàng lây lan trong các trường học thông gió kém.”

Trong mùa hè, các nhóm đã xây dựng 20 chiếc hộp, mỗi chiếc có giá khoảng 75 đô la; hầu hết các em hiện đang ở trong các lớp học của Học khu Philadelphia nơi các giáo viên đã đồng ý xếp chúng. Nhưng nhóm có tham vọng quy mô lớn hơn.

Nhóm ước tính học khu sẽ tiêu tốn khoảng 750.000 đô la để đặt các thiết bị lọc không khí trong mỗi lớp học của mình. Khu học chánh, với 114.000 học sinh và 300 tòa nhà, nhiều trong số đó đã trên 75 năm tuổi, đang phải đương đầu với hàng tỷ USD nhu cầu cơ sở vật chất chưa được đáp ứng.

Những nhu cầu chưa được đáp ứng đó thường bao gồm hệ thống thông gió kém. Một số phòng không có bất kỳ hệ thống thông gió cơ khí nào.

“Không ai nghĩ rằng có một cách tự làm để sửa chữa các cơ sở của chúng tôi,” Lizzie Rothwell, một phụ huynh học khu đứng đầu dự án cho biết. “Đây là một biện pháp giảm thiểu cần thiết mà chúng tôi cần càng sớm càng tốt, nhưng nó sẽ không khiến bất kỳ ai vướng vào vấn đề lớn hơn.”

Nguồn: https://www.inquirer.com/news/corsi-rosenthal-boxes-diy-air-quality-purifiers-philadelphia-schools-20220922.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here