Chất lượng không khí gần đám cháy bãi phế liệu ở Bắc Philadelphia đã trở lại bình thường, các quan chức thành phố cho biết

0

Sở Y tế Công cộng của thành phố cho biết các cư dân Bắc Philadelphia sẽ an toàn để tiếp tục các hoạt động thông thường của họ sau khi vụ cháy bãi rác ba lần báo động vào tối thứ Ba tại Titan Auto Recycling gây ra tình trạng khẩn cấp về chất lượng không khí, Bộ Y tế Công cộng của thành phố cho biết.

Các cuộc kiểm tra chất lượng không khí cho thấy đám cháy đã gây ra sự gia tăng các chất dạng hạt – chất rắn hoặc chất lỏng cực nhỏ có thể được hít vào và gây ra các vấn đề sức khỏe – nhưng mức độ đã trở lại bình thường vào lúc 9 giờ tối, các quan chức y tế thành phố cho biết vào chiều thứ Tư. Các cuộc kiểm tra không xác định được bất kỳ hợp chất độc hại nào tại địa điểm xảy ra đám cháy.

Ngọn lửa bùng cháy vào khoảng 5:30 chiều. tại North Third Street và Sedgley Avenue. Làn khói đen cuồn cuộn bốc lên bầu trời có thể nhìn thấy hàng dặm. Khoảng 120 thành viên của Sở Cứu hỏa Philadelphia, bao gồm nhân viên cứu hỏa, y tế và nhân viên hỗ trợ, đã ứng phó tại hiện trường.

Cư dân được khuyến cáo ở trong nhà, đóng cửa sổ và tuần hoàn không khí bằng quạt để bảo vệ mình khỏi chất lượng không khí kém. Thành phố cũng khuyến cáo họ hạn chế các hoạt động quá sức, như chạy bộ. Những người lái xe đã được khuyến khích tránh khu vực này.

Ngọn lửa đã được kiểm soát lúc 7h15 tối. Thứ ba, nhưng sở cứu hỏa vẫn ở hiện trường vào thứ tư để giải tỏa các điểm nóng. Theo Kathy Matheson, Giám đốc Truyền thông của Sở Cứu hỏa Philadelphia, điều này đòi hỏi phải sử dụng các thiết bị hạng nặng để di chuyển phế liệu và những chiếc xe bị cháy ra khỏi đường.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra. Không có thương tích đã được báo cáo.

“Các thành viên của Văn phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của chúng tôi đang hợp tác điều tra nguyên nhân vụ cháy với ATF, đây là quy trình bình thường đối với một đám cháy nhiều báo động”, Matheson cho biết trong một email.

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/north-philadelphia-junkyard-fire-air-quality/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here