NYU sa thải Giáo sư Hóa học sau khi sinh viên ký đơn khiếu nại rằng lớp học của ông ta quá khó

0

Maitland Jones Jr., một giáo sư hóa học tại Đại học New York, người cũng đã giảng dạy trong bốn thập kỷ tại Princeton, đã bị sa thải vào tháng 8 sau khi các sinh viên đại học gửi một bản kiến ​​nghị phàn nàn rằng khóa học của ông quá khó.

Hàng chục sinh viên đại học, nhiều người trong số họ có nguyện vọng là bác sĩ, đã ký vào bản kiến ​​nghị vào mùa xuân.

“Chúng tôi rất lo lắng về điểm số của mình và nhận thấy rằng chúng không phản ánh chính xác thời gian và nỗ lực dành cho lớp học này”, bản kiến ​​nghị được viết, theo New York Times.

“Chúng tôi mong bạn nhận ra rằng … một lớp học có tỷ lệ rút bài cao và điểm thấp như vậy đã không thể ưu tiên việc học tập và hạnh phúc của học sinh và phản ánh kém về bộ môn hóa học cũng như toàn trường.”

Jones, 84 tuổi, nói với New York Times rằng ông bắt đầu thấy học sinh mất tập trung khoảng một thập kỷ trước, nhưng vấn đề đã trở nên trầm trọng hơn do đại dịch coronavirus vào năm 2020.

“Chắc chắn là họ không đến lớp vì tôi có thể đếm nhà”, Jones nói với tờ báo. “Họ không xem video và không thể trả lời các câu hỏi.”

Người phát ngôn của Đại học New York không đồng ý với cách định khung việc sa thải Jones, nói rằng ngoài đơn kiến ​​nghị, lớp học của Jones còn có “tỷ lệ sinh viên rút học rất cao” và “điểm đánh giá cho đến nay là tệ nhất” thông qua các khóa học khoa học đại học của trường.

Người phát ngôn của NYU nói với Fox News Digital: “Nói tóm lại, anh ấy được thuê để dạy học, và đã không thành công. “NYU có rất nhiều khóa học khó và rất nhiều sinh viên xếp loại khó khăn trong các giảng viên – họ không kết thúc với kết quả đặt ra câu hỏi về chất lượng và hiệu quả của việc giảng dạy, như lớp học này đã làm.”

Trước khi giảng dạy tại NYU, Jones đã đi tiên phong trong một phương pháp giảng dạy mới nhấn mạnh việc học tập dựa trên vấn đề thay vì phong cách “bài giảng-ghi nhớ-phản hồi sự kiện”, Trưởng khoa của Đại học Princeton viết.

“Mục đích của chúng tôi là dạy khóa học tốt nhất về hóa học hữu cơ ở bất cứ đâu”, mô tả khóa học cho lớp hóa học hữu cơ của anh ấy viết.

Jones nói với New York Times rằng anh ta lo ngại về tiền lệ sa thải mà anh ta có thể đặt ra.

“Tôi không muốn công việc của mình trở lại”, anh nói với tờ báo. “Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng điều này sẽ không xảy ra với bất kỳ ai khác.”

Nguồn: https://www.fox29.com/news/nyu-fires-chemistry-professor-after-students-sign-petition-complaining-that-his-class-is-too-difficult

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here