Chiến dịch tranh cử huy động kỷ lục gần 35 triệu USD sau khi ông Trump bị kết tội

0

Ngày 31/5, chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump cho biết họ đã huy động được số tiền theo ngày kỷ lục là 34,8 triệu USD, chỉ vài tiếng sau khi một tòa án tại New York kết tội cựu Tổng thống.

Bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên tại Tòa án Tối cao Manhattan đã tuyên ông Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh trong vụ kiện tỷ phú này làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền “bịt miệng” ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels trước thềm cuộc bầu cử năm 2016. Với diễn biến này, ông Trump trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị tuyên phạm tội hình sự.

Nhưng một ngày sau đó, chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa khẳng định đã huy động được 34,8 triệu USD từ các nhà tài trợ trong vòng chưa đầy 7 tiếng đồng hồ sau phán quyết lịch sử vào chiều 30/5 (giờ địa phương).

Cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử là ông Chris LaCivita và bà Susie Wiles cho biết gần 30% trong số những nhà tài trợ đó là những người mới tham gia trang quyên góp WinRed của cựu Tổng thống Trump. Họ đồng thời nhắc lại cam kết của ông Trump sau phiên tòa rằng “phán quyết thực sự” sẽ đến vào ngày bầu cử 5/11.

Chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Trump nhấn mạnh với kênh NBC News (Mỹ) rằng số liệu gây quỹ mới nhất chỉ bao gồm các khoản quyên góp được gửi trong khoảng thời gian từ khi có phán quyết vào chiều hôm 30/5 đến nửa đêm 31/5 (giờ địa phương).

Khoản tiền khổng lồ này đến chưa đầy hai tuần sau khi ông Trump báo cáo số tiền gây quỹ hàng tháng cao hơn ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và đây là lần đầu tiên trong năm 2024. Theo đó, vào tháng 4, chiến dịch tranh cử của ông Biden huy động được 51 triệu USD, còn ông Trump là 76 triệu USD.

Theo Hà Linh
Báo tin tức

Nguồn: https://cafef.vn/chien-dich-tranh-cu-huy-dong-ky-luc-gan-35-trieu-usd-sau-khi-ong-trump-bi-ket-toi-188240601171044714.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here