Chuyện lạ: Một cổ phiếu bất ngờ tăng giá hơn 50% sau tin đồn công ty phá sản

0

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond đã tăng vọt trong phiên hôm qua (19/4) sau khi báo chí đưa tin hãng bán lẻ đồ dùng gia đình nổi tiếng đang đứng bên bờ vực phá sản.

Cổ phiếu này tăng 54%, trong đó tăng tới 41% trong 40 phút đầu tiên sau khi thị trường mở cửa. Dẫu tăng hơn gấp đôi so với giá đóng cửa phiên trước, mỗi cổ phiếu chỉ còn 0,52 USD.

Khối lượng giao dịch cũng tăng vọt. Hơn 900 triệu cổ đã được mua đi bán lại kể từ đầu tuần đến nay, gấp hơn 4 lần so với mức trung bình hàng tuần trong suốt 1 năm nay. Cổ phiếu Bed Bath & Beyond trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên Reddit.

Hôm qua tờ Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết Bed Bath & Beyond đang đàm phán với các ngân hàng và cố vấn để tái cấu trúc. Hãng có thể nộp đơn phá sản theo Chapter 11 trước ngày 26/4.

Thực ra thì nhà bán lẻ hơn 50 tuổi đã gặp khó khăn từ năm ngoái, trong khi cổ phiếu biến động rất mạnh. Trong cơn sốt “cổ phiếu meme” hay còn gọi là cổ phiếu rác cách đây 2 năm, cổ phiếu Bed Bath & Beyond tăng vọt. Tuy nhiên vào tháng 2 vừa qua nó trở thành cổ phiếu này có phiên giảm mạnh thứ 2 trong lịch sử, lao dốc 50% vì những lo ngại về tình hình tài chính.

Với núi nợ ngày càng tăng cao và doanh thu sụt giảm mạnh, các lãnh đạo công ty đã triển khai kế hoạch đầy tham vọng. Họ dự định huy động 1 tỷ USD bằng cách phát hành các chứng quyền và cổ phiếu có thể chuyển đổi. Tuy nhiên theo Reuters, hãng chỉ huy động được 360 triệu USD và sau đó đã quyết định hủy bỏ kế hoạch.

Tháng trước, Bed Bath & Beyond thông báo sẽ phát hành thêm 300 triệu USD cổ phiếu trong nỗ lực cuối cùng, hi vọng có thể tránh được kịch bản phá sản.

Trong tài liệu nộp lên SEC cuối năm ngoái, Bed Bath & Beyond thừa nhận “thực sự hoài nghi” về khả năng tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh. Tháng trước, Bloomberg đưa tin hàng nghìn 1.000 cặp đôi sắp cưới trên nền tảng dịch vụ cưới hỏi Zola đã bất ngờ hủy đơn ở Bed Bath & Beyond vì tin đồn công ty sẽ phá sản trước mùa cưới năm nay.

Bed Bath & Beyond từng là cái tên đầu tiên mà người tiêu dùng Mỹ nghĩ đến khi đi mua quà cưới hoặc đi sắm sửa đồ dùng cho căn nhà của nhà. Tuy nhiên công ty đã phải đóng cửa hàng trăm cửa hàng trên khắp nước Mỹ, sa thải hàng nghìn nhân viên.

Tham khảo Bloomberg

Tú Anh
Nhịp sống thị trường

Nguồn: https://cafef.vn/chuyen-la-mot-co-phieu-bat-ngo-tang-gia-hon-50-sau-tin-don-cong-ty-pha-san-188230420143825414.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here