Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp mũi tiêm tăng cường vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi

0

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) hôm thứ Hai đã mở rộng tính đủ điều kiện cho các mũi tiêm tăng cường Pfizer và BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, khi trường học khởi động lại sau kỳ nghỉ đông trong bối cảnh gia tăng các bệnh nhiễm trùng Covid trên khắp Hoa Kỳ

FDA cũng rút ngắn thời gian giữa liều Pfizer thứ hai và mũi tiêm nhắc lại xuống còn năm tháng, giảm từ sáu tháng. Những người đã tiêm vắc-xin Moderna hai liều vẫn phải tiêm nhắc lại ít nhất sáu tháng sau mũi thứ hai, trong khi những người đã nhận Johnson & Johnson làm vắc-xin chính của họ đủ điều kiện để tiêm nhắc lại ít nhất hai tháng sau mũi đầu tiên của họ.

Cơ quan cũng cho phép tiêm liều vắc-xin thứ ba như một phần của loạt mũi tiêm chính cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có hệ miễn dịch bị tổn hại.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, đã khuyến khích tất cả những người đủ điều kiện nhận một liều tăng cường. CDC vẫn phải ký kết về khả năng đủ điều kiện mở rộng cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, và ban cố vấn chuyên gia của nó sẽ nhóm họp vào thứ Tư.

“Sự gia tăng gần đây các trường hợp COVID-19 liên quan đến tất cả và quyết định ngày hôm nay của FDA về việc mở rộng hơn nữa Cho phép Sử dụng Khẩn cấp đối với liều tăng cường vắc xin của chúng tôi là rất quan trọng để giúp chúng tôi cuối cùng đánh bại đại dịch này,” Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết trong bản tường trình.

Bourla nói: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng việc sử dụng rộng rãi tên lửa đẩy là điều cần thiết để duy trì mức độ bảo vệ cao đối với căn bệnh này và giảm tỷ lệ nhập viện.

FDA cho biết không có mối lo ngại mới nào về an toàn xuất hiện sau khi đánh giá dữ liệu thực tế từ Israel về 6.300 trẻ em từ 12 đến 15 tuổi được tiêm liều tăng cường Pfizer. Không có trường hợp mới nào trong nhóm tuổi này bị viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim, những tình trạng hiếm gặp trong đó mô tim bị viêm hoặc sưng lên tương ứng.

Nguồn: https://www.cnbc.com/2022/01/03/fda-expands-pfizer-booster-eligibility-to-kids-ages-12-to-15.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here