Elon Musk nói nhà máy Tesla Giga Texas có thể chứa 194 tỷ con chuột hamster

0

CEO Tesla cho biết nhà máy này to gấp 3 lần Lầu Năm Góc, cao hơn tháp Burj Khalifa khi dựng đứng lên.

Vào ngày 7/4, Tesla đã chính thức khánh thành “siêu nhà máy” Gigafactory ở bang Texas, Mỹ, nhà máy này có tên Giga Texas. Phát biểu trong buổi lễ, Elon Musk đã mô tả kích thước của Giga Texas bằng một vài so sánh thú vị. Ông cho biết công ty đã tính toán rằng nhà máy này có sức chứa 194 tỷ con chuột hamster.

“Theo tính toán của chúng tôi, bạn có thể nhét 194 tỷ con chuột hamster vào nhà máy này”, Musk nói trước đám đông hàng nghìn người.

Ông so sánh thêm rằng nhà máy lớn gấp ba lần Lầu Năm Góc. “Nếu bạn dựng đứng nhà máy lên, nó cao hơn Burj Khalifa”, ông nói.

Ảnh thuyết trình của Tesla tại sự kiện cho thấy Giga Texas cao 1.166 mét khi dựng đứng lên, trong khi tháp Burj Khalifa ở Dubai cao 829 mét và tháp Eiffel ở Paris cao 338 mét.

Musk cho biết Giga Texas là nhà máy chủ lực thứ sáu của công ty. Các nhà máy khác được đặt tại Thượng Hải, Berlin, New York, Nevada và Fremont.

Elon Musk nói rằng Tesla chọn xây dựng nhà máy ở Austin, Texas vì nơi đây có đủ diện tích cho một nhà máy khổng lồ. Ông nói: “Chúng tôi cần một nơi mà công ty có thể trở nên thực sự lớn mạnh và không có nơi nào tốt như Texas.”

Tham khảo: BI
Linh Chi
Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://cafef.vn/elon-musk-noi-nha-may-tesla-giga-texas-co-the-chua-194-ty-con-chuot-hamster-20220409130453786.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here