Người cha kiên trì đẩy 5 con thi chạy marathon, liên tục hô câu “thần chú” này, kết quả lập luôn kỷ lục Guiness thế giới khiến ai cũng thán phục

0

Chad Kempel cho biết môn thể thao này là liều thuốc chống trầm cảm của anh. Câu chuyện của người cha 40 tuổi đến từ Mỹ Chad Kempel một lần nữa khiến nhiều người khâm phục trước sự bền bỉ và kiên trì của anh.

Vào cuối tháng 3, Chad Kempel tham gia Lễ hội Chạy bộ Oakland ở California trên quãng đường dài hơn 21 km. Đáng chú ý, anh đã vừa chạy vừa đẩy 5 con đang ngồi trên xe đẩy, có tổng khối lượng là gần 109 kg.

Anh đã hoàn thành cuộc thi trong thời gian 2 giờ 19 phút. Chad Kempel cho biết đây là cuộc đua đầy thử thách. Trời nắng nóng, xe đẩy nặng và anh còn đẩy các con qua những đoạn dốc.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, 5 người con 4 tuổi khích lệ: “Chạy nhanh hơn đi cha ơi”. Anh nghĩ rằng sự động viên của các con “thật vui nhộn”. Chad Kempel cũng cho rằng các con đã có chuyến đi chơi gia đình thú vị.

Có lúc, Chad Kempel quay sang người vợ đang chạy xe đạp cùng, nói rằng anh không chắc có thể hoàn thành cuộc đua.

Suốt hành trình, người đàn ông 40 tuổi đã cầm theo tấm biển có dòng chữ: “Anything is possible” (tạm dịch: Điều gì cũng có thể xảy ra). Anh đã liên tục lặp lại dòng chữ này và cho biết nó đã phát huy tác dụng. Chia sẻ về lý do cầm tấm biển, Chad Kempel hy vọng rằng các con anh khi lớn lên sẽ có suy nghĩ đó.

Song kết quả là Chad Kempel lập nên kỷ lục Guiness thế giới mới cho cự ly bán marathon (21,1 km), trong khi đẩy các con.

Đây không phải kỷ lục đầu tiên của Chad Kempel. Năm 2019, anh đã tham gia cuộc thi marathon (42,16 km) với 5 con ngồi trên xe đẩy, hoàn thành trong 5 giờ 13 phút. Thay vì cán đích và ôm lấy gia đình, Chad Kempel tiếp tục chạy thêm 44 km để tri ân vợ mình, người đã mang thai trong 27 tuần 3 ngày.

Chad Kempel bắt đầu luyện tập nghiêm túc từ tháng 1, trước khi ngày trọng đại đến. “Tôi nghĩ mọi người đều cho rằng cần phải có đủ thể lực để làm được điều này. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ. Quan trọng là bọn trẻ cảm nhận được niềm vui”. Anh cũng cảm thấy hạnh phúc khi có vợ đồng hành trên cuộc thi.

Chad Kempel có được nguồn cảm hứng chạy với việc đẩy các con là nhờ vợ Amy Kempel. Sức mạnh và sự kiên trì của cô khi sinh non 5 người con đã thúc đẩy Chad Kempel. “Tôi quyết định muốn làm thứ gì đó để tôn vinh những gì Amy đã làm”.

Nhớ lại ngày còn bé, Chad Kempel đã không được dạy điều này. Anh thích thứ này, cái kia nhưng Chad Kemple chưa từng nghĩ bản thân sẽ thực hiện được chúng. Do vậy, Chad Kempel cho rằng nếu anh là tấm gương cho các con, chúng sẽ học hỏi và làm điều tương tự.

Chad Kempel đã trải qua hành trình thay đổi bản thân. Cha của 7 người con thay đổi từ chàng trai (thuở còn trẻ) không nghĩ rằng mình có thể chạy, đến việc chạy 1-2 lần/tuần và tham gia môn thể thao này.

“Trong suốt thời kỳ trưởng thành, chạy luôn là liều thuốc chống trầm cảm của tôi. Chạy là sở thích, cảm giác thoải mái và kỷ niệm của tôi”, Chad Kempel nói.

Vợ anh đã có ca sinh 5, gồm 3 bé trai và 2 bé gái vào tháng 1/2018. Trước đó, họ đã chào đón 2 con gái Savannah (7 tuổi) và Avery (5 tuổi).

Người cha Mỹ cũng lan truyền tình yêu với bộ môn này đến các con. Anh từng chạy với hai con gái Avery và Savannah. Vợ chồng anh hy vọng sẽ truyền cho các con tinh thần vững vàng, tự tin.

Lam Phương
Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: https://cafef.vn/nguoi-cha-kien-tri-day-5-con-thi-chay-marathon-lien-tuc-ho-cau-than-chu-nay-ket-qua-lap-luon-ky-luc-guiness-the-gioi-khien-ai-cung-than-phuc-20220407154041518.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here