Walmart giới thiệu chương trình đào tạo lái xe tải cho nhân viên chuỗi cung ứng, tăng lương khởi điểm cho tài xế lên 95 nghìn đô la

0

Các công nhân của Walmart từng dỡ hàng xe tải giờ đây có cơ hội lái chúng.

Nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia này đã triển khai một chương trình đào tạo mang đến cho nhân viên làm việc trong các trung tâm phân phối hoặc vận chuyển của họ cơ hội trở thành tài xế xe tải Walmart được chứng nhận thông qua chương trình 12 tuần do các tài xế đã thành lập của công ty giảng dạy.

Walmart, có trụ sở tại Bentonville, Arkansas, cũng cho biết họ đang tăng lương cho 12.000 tài xế xe tải của mình. Theo phát ngôn viên Anne Hatfield của Walmart, phạm vi khởi điểm cho các tài xế mới hiện sẽ là từ 95.000 đến 110.000 đô la. Nhà bán lẻ nói rằng 87.500 đô la là mức trung bình mà các tài xế xe tải mới có thể kiếm được trong năm đầu tiên của họ.

Sự thay đổi này được công bố hôm thứ Năm diễn ra trong bối cảnh đại dịch đã làm cho tình trạng thiếu xe tải trở nên trầm trọng hơn khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa đạt mức cao nhất trong lịch sử. Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ, một tập đoàn thương mại công nghiệp lớn, ước tính rằng cả nước đang thiếu khoảng 80.000 lái xe.

Walmart cho biết khoảng 20 công nhân ở Dallas và Dover, Delaware, đã có bằng lái xe thương mại của họ. Hatfield cho biết khoảng 400 đến 800 công nhân trong mạng lưới chuỗi cung ứng của công ty sẽ hoàn thành chương trình lái xe tải trong năm nay.

Nguồn: https://www.fox13news.com/news/walmart-launches-truck-driving-training-program-for-supply-chain-workers-raises-driver-starting-pay-to-95k

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here