FDA cảnh báo hàu được phân phối ở Pennsylvania và 4 bang khác có thể không an toàn để tiêu thụ

0

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cảnh báo hàu được thu hoạch ở Connecticut và bán cho các nhà phân phối ở 5 bang, trong đó có Pennsylvania, có thể bị ô nhiễm.

FDA cho biết thử nghiệm cho thấy hàu được thu hoạch ở một địa điểm được gọi là khu vực được Groton phê duyệt từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 30 tháng 8 có thể bị ô nhiễm. Cơ quan này không xác định loại ô nhiễm nhưng cho biết khu vực này sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi xác định được nguồn gốc.

Lệnh thu hồi do bộ nông nghiệp Connecticut ban hành bao gồm các nhà phân phối hải sản ở Massachusetts, Maryland, New York, Connecticut và Pennsylvania. Samuels and Son có trụ sở tại Philadelphia là nhà phân phối duy nhất có trụ sở tại Pennsylvania được liệt kê trong thông báo thu hồi.

Các nhà hàng và nhà bán lẻ thực phẩm đã mua hàu sống từ Samuels hoặc bất kỳ nhà phân phối hải sản nào trong số chín nhà phân phối hải sản khác có tên trong khuyến cáo được khuyến khích không phục vụ hoặc bán hàu có thể đã bị ảnh hưởng bởi khả năng ô nhiễm.

Người tiêu dùng được khuyến cáo tránh ăn hàu được thu hoạch từ khu vực bị ảnh hưởng. FDA cho biết, hàu bị ô nhiễm có thể trông, ngửi và nếm bình thường nhưng chúng có thể gây bệnh – đặc biệt là khi ăn sống. Bất cứ ai ăn hàu và bị tiêu chảy, đau dạ dày, buồn nôn, nôn hoặc sốt nên liên hệ với bác sĩ.

Có trụ sở chính tại Nam Philly, Samuels and Son là nhà phân phối chính hải sản tươi sống ở khu vực Philadelphia. Công việc kinh doanh được bắt đầu vào năm 1989 bởi Samuel D’Angelo, cháu trai của người sáng lập chợ hải sản Ippolito, Guissepe Ippolito.

Samuels và Son phân phối cá và các loại hải sản khác cho nhiều nhà hàng ở khu vực Philadelphia, bao gồm các nhà hàng trong thành phố như D’Angelo’s Ristorante Italianio, Villa Di Roma, Caribbean Café, Johnny Brenda’s và Standard Tap. Công ty cũng bán hải sản cho Clam Tavern ở Quận Delaware và The Yardley Inn ở Quận Bucks.

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/oyster-recall-fda-contamination-connecticut-pennsylvania/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here