Feds hứa sẽ sớm có thêm vắc xin đậu mùa khỉ cho vùng Philly

0

Sau khi các quan chức y tế Philadelphia cảnh báo rằng quyết định của liên bang chỉ cung cấp một phần nhỏ vắc xin đậu mùa khỉ được hứa hẹn ban đầu có thể làm mất tác dụng của các nỗ lực ngăn chặn loại virus lây lan nhanh, các quan chức liên bang cho biết hôm thứ Tư rằng nhiều nguồn cung cấp hơn đang được thực hiện.

Hôm thứ Hai, Cục Quản lý Chuẩn bị Chiến lược và Ứng phó (cơ quan quản lý việc phân phối vắc xin quốc gia), đã cảnh báo các bang, thành phố lớn và vùng lãnh thổ rằng họ sẽ chỉ nhận được 1/5 số lọ vắc xin mà họ đã hứa.

Sau khi thông báo vào tuần trước rằng các nhà quản lý vắc xin có thể tiêm một phần năm liều qua da với tác dụng tương tự như một liều đầy đủ, các quan chức y tế liên bang lo lắng rằng một số vùng của đất nước có thể kết thúc với quá nhiều vắc xin, trong khi những nơi khác thì không. đầy đủ. Việc phân phối liều vắc xin nhỏ hơn sẽ giúp cơ quan có thời gian để đảm bảo liều lượng được phân phối công bằng, một quan chức cấp cao của cơ quan này cho biết với điều kiện giấu tên.

Cơ quan này có kế hoạch bắt đầu vận chuyển nhiều liều vắc-xin hơn vào cuối tháng 8.

Các quan chức y tế khu vực Philadelphia cho biết động thái này có thể gây nguy hiểm cho nỗ lực ngăn chặn vi rút của họ. Có 13.500 trường hợp được xác nhận trên toàn quốc, với khoảng 800 trường hợp mới mỗi ngày.

“Tôi đã rất do dự khi chỉ trích các cơ quan mà tôi biết có một công việc rất khó khăn,” Cheryl Bettigole, giám đốc sở y tế Philadelphia cho biết. Nhưng “Tôi cảm thấy như chúng tôi đã hứa với người dân Philadelphia và các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất là chúng tôi sẽ có nhiều vắc xin hơn”.

Philadelphia hiện dự kiến ​​sẽ chỉ nhận được 720 lọ trong tuần này, thay vì 3,612 lọ như dự kiến.

Nguồn: https://www.inquirer.com/health/philadelphia-monkeypox-vaccine-new-jersey-federal-doses-supply-20220817.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here