Philly nhận thêm Monkeypox vắc xin – Mục tiêu Phân phối công bằng

0

Thành phố Philadelphia sẽ nhận thêm 3.500 lọ vắc xin đậu mùa khỉ nữa, các nhà lãnh đạo thành phố, tiểu bang và liên bang đã thông báo hôm thứ Hai khi họ cam kết phân phối công bằng hơn các mũi tiêm.

Thành phố đã đặt hàng 1.120 đợt vắc-xin và sẽ có thể đặt hàng nhiều hơn khi nó sử dụng hết 85% đợt đầu tiên, Ủy viên Bộ Y tế Công cộng Philadelphia, Tiến sĩ Cheryl Bettigole cho biết hôm thứ Hai. Cô có sự tham gia của Đại bác sĩ Pennsylvania, Tiến sĩ Denise Johnson, Giám đốc Khu vực Dịch vụ Nhân sinh và Y tế Hoa Kỳ, Tiến sĩ Ala Stanford và Hạ nghị sĩ bang Malcolm Kenyatta.

Thông báo được đưa ra khi dữ liệu của thành phố cho thấy sự phân phối vắc-xin không đồng đều. Tính đến ngày 22 tháng 8, 57% số vắc xin đã được sử dụng cho người da trắng, mặc dù người da đen chiếm 56% số ca nhiễm trùng. Theo số liệu, chỉ có 23% số vắc xin được chuyển đến những người Phi Châu đen.

Bettigole cho biết một trong những trở ngại ngăn cản việc phân phối vắc xin công bằng hơn là thiếu tài trợ liên bang. Việc thiếu kinh phí này đã khiến bộ gặp khó khăn trong việc cấp tiền cho các “đối tác đáng tin cậy” trong cộng đồng để cung cấp vắc-xin, cô nói, lặp lại những gì cô nói với NBC10 trong một cuộc phỏng vấn tuần trước.

“Chúng tôi là chính phủ, chúng tôi là người chăm sóc sức khỏe, chúng tôi không phải là người đưa tin đáng tin cậy nhất của loại vắc xin này. Vì vậy, điều chúng tôi nhận ra là nếu chúng tôi muốn đạt được những con số công bằng đó – và chúng tôi thực sự cam kết đạt được ở đó – chúng tôi phải có kinh phí cho việc này, ”Bettigole cho biết hôm thứ Hai.

Trong khi chờ đợi, bộ y tế đã xác định quỹ trong phạm vi ngân sách của mình sẽ dành cho các khoản tài trợ của cộng đồng để những người đưa tin đáng tin cậy có thể thành lập các phòng khám của riêng họ để “đưa vắc-xin này vào tay những người có nguy cơ cao nhất”, Bettigole nói.

Các quỹ địa phương không đủ để “làm những gì cần phải hoàn thành”, vì vậy bộ y tế sẽ tiếp tục vận động cho đô la liên bang, bà nói thêm.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/philadelphia-leaders-to-discuss-monkeypox-response/3341724/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here