Giá xăng hiện thấp hơn trước khi Nga xâm lược Ukraine

0

Người Mỹ hiện đang trả ít tiền hơn cho xăng dầu so với trước khi Nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 khi giá nhiên liệu tiếp tục giảm trong bối cảnh nhu cầu chậm lại trên toàn cầu.

Giá trung bình cho một gallon xăng hiện nay là 3,47 đô la, hoặc thấp hơn mức trung bình 3,54 đô la cho mỗi gallon mà người lái xe đã trả vào tuần 21 tháng 2, khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, theo dữ liệu từ AAA.

Cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã góp phần làm giá xăng tăng đột biến vào đầu năm nay, đẩy giá tại máy bơm lên mức cao nhất mọi thời đại là 5,02 đô la một gallon vào ngày 14 tháng 6. Sự kết hợp giữa giá xăng cao với chi phí tăng cho mọi thứ, từ thực phẩm đến ô tô đẩy lạm phát lên mức cao nhất trong 40 năm vào năm 2022, làm xói mòn sức mua của nhiều người Mỹ và thắt chặt hầu bao của họ.

Nhưng giá gas đã giảm mạnh trong những tuần gần đây trong bối cảnh nhu cầu đối với mặt hàng này chậm lại, cũng như lo ngại về tình trạng ngừng hoạt động kinh tế trên toàn cầu, theo AAA. Chẳng hạn, Trung Quốc tiếp tục dựa vào việc đóng cửa để ngăn chặn sự bùng phát của COVID, mặc dù các cuộc biểu tình gần đây ở quốc gia đó đã đưa ra một số tín hiệu rằng họ có thể chuyển từ chính sách “không có COVID” của mình.

Theo nhà phân tích Patrick De Haan của GasBuddy, giá gas có thể còn nhiều khả năng giảm trong những tuần tới. Ông lưu ý trong một bài đăng trên blog ngày 28 tháng 11 rằng giá đang giảm “dưới áp lực bán mạnh khi Trung Quốc chứng kiến ​​các cuộc biểu tình phản đối chính sách không có Covid, việc đóng cửa các thành phố lớn và nhu cầu của Hoa Kỳ chịu áp lực theo mùa”.

Ông nói thêm: “Hoàn toàn có khả năng giá xăng trung bình trên toàn quốc có thể giảm xuống dưới 3 đô la một gallon vào dịp Giáng sinh, đây sẽ là một món quà lớn dành cho những người lái xe sau một năm tăng chóng mặt tại máy bơm.

Việc giảm giá xăng đã được chính quyền Biden quảng cáo, vào thứ Tư đã tweet rằng sự sụt giảm này “tăng thêm khoản tiết kiệm thực sự cho các gia đình Mỹ.”

Nguồn: https://www.cbsnews.com/news/gas-prices-lower-than-before-russia-invasion-of-ukraine/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here