Google Maps phải thay đổi vì Olympic Paris 2024

0

Trong bối cảnh Olypics Paris 2024 đang đến gần, thành phố Paris đã khuyến cáo các ứng dụng định vị cập nhật các tuyến đường mới được thay đổi theo lịch của Thế vận hội.

Theo Reuters, các ứng dụng chỉ đường, như Google Maps, đã được cơ quan vận tải công cộng của Paris yêu cầu hạn chế các tuyến đường được đề xuất trong Thế vận hội Olympic 2024 để khách du lịch có thể theo dõi sự kiện tốt hơn và đảm bảo nhịp sống của người dân.

Laurent Probst, người đứng đầu Ile-de-France Mobilites, cơ quan quản lý các nhà khai thác mạng lưới giao thông công cộng ở Pháp, cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu Google Maps, City Mapper và những ứng dụng khác thể hiện các tuyến giao thông trong dịp Thế vận hội của chúng tôi để khách du lịch đi theo tuyến đường hợp lý”.

Ông nói thêm rằng các nhà cung cấp ứng dụng có thể được yêu cầu ngừng dịch vụ của họ nếu các công ty không tuân thủ yêu cầu.

Bộ phận báo chí của Ile-de-France Mobilites, tuyên bố họ tin tưởng rằng tất cả các nhà cung cấp phần mềm định vị sẽ hợp tác về vấn đề này.

Google Pháp đã không trả lời yêu cầu bình luận của báo chí.

Pháp dự kiến có tới 600.000 du khách chỉ riêng cho lễ khai mạc, với 160 chiếc thuyền sẽ khởi hành vào ngày 26/7 từ cầu Austerlitz ở trung tâm Paris để thực hiện hành trình dài 6 km đến tháp Eiffel.

Paris không xây dựng Công viên Olympic mà thay vào đó quyết định sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có trên toàn thành phố, nơi khán giả sẽ đến chủ yếu bằng phương tiện giao thông công cộng.

Các cuộc thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 8/ 8, trong khi Paralympic diễn ra từ ngày 28/8 đến 8/9.

Theo Nhật Linh
Báo tin tức

Nguồn: https://cafef.vn/google-maps-phai-thay-doi-vi-olympic-paris-2024-188240119155336895.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here