Kho dầu Nga bốc cháy dữ dội sau khi máy bay không người lái bị đánh chặn

0

Các thùng dầu tại một cơ sở lưu trữ ở thị trấn Klintsy (Vùng Bryansk, Nga) đã bốc cháy sau khi quân đội bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraine, Thống đốc khu vực – ông Alexander Bogomaz cho biết ngày 19/1.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc không gây thương vong. Đám cháy đang được lực lượng cứu hỏa xử lý.

Ông Bogomaz viết trên Telegram: “Một máy bay không người lái đã bị quân đội Nga hạ gục bằng phương tiện tác chiến vô tuyến điện tử. Khi mục tiêu trên không bị đánh chặn, quả đạn của nó đã rơi xuống kho dầu Klintsy.”

Thống đốc cho biết thêm rằng hai máy bay không người lái của Ukraine đã bị các đơn vị phòng không bắn hạ trên các khu vực khác của Bryansk.

Đoạn video chưa được xác minh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy đám cháy bùng lên tại kho dầu, ở vị trí trông giống như khu bể chứa.

Hãng thông tấn Tass cho biết đám cháy bao trùm một khu vực rộng khoảng 1.000 m 2 . Bốn thùng nhiên liệu với tổng thể tích 6.000 m 3 đã chìm trong lửa. Hãng RIA đưa tin, trích dẫn thông tin từ các dịch vụ khẩn cấp, rằng một đoàn tàu chữa cháy chuyên dụng đã đến hiện trường.

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã loại bỏ một máy bay không người lái của Ukraine trên bầu trời khu vực Bryansk, giáp biên giới Ukraine.

Khu vực này thường xuyên ghi nhận các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái từ Ukraine.

Một quan chức do Nga bổ nhiệm ở Vùng Zaporozhye một ngày trước đó cho biết Ukraine đã cố gắng và thất bại trong việc tấn công một cảng dầu ở Biển Baltic của Nga bằng máy bay không người lái. Đây là một nỗ lực hiếm hoi của Ukraine nhằm tấn công một cơ sở ở St Petersburg.

Hãng thông tấn Interfax-Ukraine dẫn lời một bộ trưởng Ukraine hôm thứ Năm nói rằng quân đội nước này đã tấn công các mục tiêu ở St Petersburg bằng máy bay không người lái nội địa. Máy bay này bay được 1.250 km trước khi nhắm trúng mục tiêu.

Theo Reuters, Tass

Theo Minh Hạnh
Tiền Phong

Nguồn: https://cafef.vn/kho-dau-nga-boc-chay-du-doi-sau-khi-may-bay-khong-nguoi-lai-bi-danh-chan-188240119214930362.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here