Hội Chữ Thập Đỏ thông báo tình trạng thiếu máu toàn quốc, ‘nhu cầu khẩn cấp’ cho việc quyên góp

0

Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ đang rất cần máu và có “nhu cầu khẩn cấp” đối với những người hiến tiểu cầu và những người hiến tặng loại O, tổ chức này đã công bố trong tuần này.

Theo Hội Chữ thập đỏ, nơi cung cấp khoảng 40% nguồn cung cấp máu của cả nước, tình trạng thiếu máu trầm trọng xảy ra sau nhiều tháng liên tiếp xảy ra “thảm họa do khí hậu” và số tiền quyên góp giảm gần 25% trong tháng 8.

Bão Lee có thể làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn nếu Hội Chữ thập đỏ không thể thu thập các sản phẩm máu vì thời tiết. Hội Chữ Thập Đỏ cho biết trong cơn bão Idalia vào tháng 8, hơn 700 đơn vị máu và tiểu cầu đã không được thu thập.

Bác sĩ Pampee Young, giám đốc y tế của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Đối với rất nhiều bệnh nhân đang cần chăm sóc y tế khẩn cấp, các cuộc khủng hoảng không dừng lại với thiên tai”. “Trên thực tế, trong một số trường hợp, căng thẳng do thảm họa có thể dẫn đến khủng hoảng y tế đối với một số người đang chiến đấu với bệnh hồng cầu hình liềm. Nhu cầu về máu là không đổi. Cứ hai giây lại có một người ở Mỹ cần máu—một điều thường vô hình trường hợp khẩn cấp mà phần còn lại của thế giới không nhìn thấy sau cánh cửa bệnh viện đóng kín. Giờ đây, mức độ khẩn cấp đó chỉ càng tăng cao.”

Nguồn: https://www.fox29.com/news/red-cross-announces-national-blood-shortage-emergency-need-donations

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here