Khu vực bao gồm Việt Nam được dự báo tăng lương thực tế lớn nhất thế giới trong năm tới

0

Người lao động ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ có mức tăng lương thực tế lớn nhất thế giới trong năm 2024.

Báo cáo Xu hướng Tiền lương của ECA International cho thấy mức tăng lương thực tế trung bình (tức là mức tăng lương danh nghĩa trừ đi tỷ lệ lạm phát) dự kiến sẽ đạt 2,2% ở châu Á – Thái Bình Dương, cao hơn gấp đôi mức trung bình 1% của cả thế giới.

Theo kết quả nghiên cứu, khu vực Bắc và Nam Mỹ dự kiến có mức tăng lương thực tế là 2% còn ở châu Phi và Trung Đông chỉ đạt 0,8%. Ở châu Âu, mức tăng lương cũng chỉ đạt 0,9% trong khi ở Vương quốc Anh là 1,3%.

Oliver Browne, giám đốc phụ trách khảo sát chính sách và lương thưởng tại ECA International, cho biết: “Với lạm phát quá cao, nhiều doanh nghiệp ở Anh đã không thể trao thưởng cho nhân viên của mình tương xứng”.

Cũng theo khảo sát của ECA International, 9/12 nền kinh tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương có mức tăng lương thực tế cao nhất thế giới. Tăng trưởng tiền lương danh nghĩa của Ấn Độ là 5,1%, Indonesia là 4,3%, Trung Quốc là 4,1% và Việt Nam là 3,6%.

Trong khi đó, hầu hết các nền kinh tế được khảo sát ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đều có mức tăng trưởng tiền lương thực tế năm 2024 vượt năm 2023, ngoại trừ Sri Lanka và New Zealand.

Tham khảo: CNBC

Linh Anh
Nhịp sống Thị trường

Nguồn: https://cafef.vn/khu-vuc-bao-gom-viet-nam-duoc-du-bao-tang-luong-thuc-te-lon-nhat-the-gioi-trong-nam-toi-188231109113243196.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here