Luật cấm mang mặt nạ trượt tuyết ở Philadelphia, có hiệu lực ngay lập tức

0

Thị trưởng Jim Kenney sẽ cấm mang mặt nạ trượt tuyết – thường được gọi là ‘shiesties’ – nơi công cộng.

Ngay cả khi nhiệt độ giảm trong mùa đông sắp tới, mang mặt nạ trượt tuyết ỏ nhiều nơi trong Phila sẽ bị phạt $250.

Bởi vì, vào ngày thứ năm, trong cuộc họp cửa hội đồng thành phố, thị trưởng Jim Kenney không ký và trả lại dự luật số 230510.

Bằng cách không thực hiện hành động phủ quyết dự luật, dự luật sẽ trở thành luật, như đã lưu ý trong sự lập pháp, có hiệu lực ngay lập tức.

Luật này cấm mang mặt nạ trượt tuyết ở những nơi công cộng như trường học, nhà trẻ, công viên, những tòa nhà chính phủ và những phương tiện công cộng.

Trong tháng trước, khi hội đồng thành phổ phê chuẩn lênh cấm, đã có nhiều cuộc thảo luận về mục đích của dự luật và những cộng đồng nào có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi lênh cấm.

Những người ủng hộ dự luật, chẳng hạn như ủy viên hội đồng thành phố Isaiah Thomas, nói rằng mặt nạ trượt tuyết thường được sử dụng trong hoạt động tội phạm cho nên không được phép mang mặt nạ trượt tuyết mà không có được sự cho phép của chính quyền.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ những xu hưởng và những tâm tư của giới trẻ. Tôi rất ủng hộ nhửng điều đó,” ông nói tại một cuộc họp vào tháng 11. “Nhưng tôi không biết phãi giải thích làm sao với phụ huynh nếu một đứa trẻ bị thương, sau khi rời khỏi trận bóng rố, mà tôi không thế giải thích được lý do hoặc là ai đó đẳ làm thương tỗn nó.”

“Các bạn trẻ, bỏ mặt nạ ra,” Thomas nói, nhấn mạnh. “Không đùa được.”

Tuy nhiên, những người chống đối lại lập luận rằng đeo mặt nạ là một sự chọn lựa thời trang và lệnh cấm sẽ ghép tội cho những thanh niên trên toàn thành phố.

Solomon Furious Worlds, một luật sư của ACLU Pennsylvania, cũng cảnh báo tới các thành viên hội đồng thành phố tại cuộc họp tháng 11 rằng lệnh cấm có thể bị coi là vi hiến.

Ông nói với các ủy viên hội đồng: “Không có bằng chứng nào cho thấy mặt nạ trượt tuyết gây ra hoặc khuyến khích tội phạm bạo lực.” “Nếu bạn muốn giải quyết tội phạm, bạo lực, tôi đề nghị phải giải quyết vấn đề nhà ở, hỗ trợ thực phẩm, chăm sóc trẻ em, và nhũng thứ tương tự trước đả.”

Cuối cùng, hội đồng đã thông qua dự luật với số phiếu 13 trên 2.

Giờ đây, những người vi phạm lệnh cấm sẽ phải đối mặt với mức phạt $250.

Và, những ai đeo mặt nạ trượt tuyết khi phạm tội sẽ bị phạt thêm $2,000 — cùng với những hình phạt khác.

Động thái này được đưa ra sau khi SEPTA công bố lệnh cấm tương tự ở nhửng nơi phương tiện công cộng.

Nguồn: https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/phillys-ski-mask-ban-becomes-law-goes-into-effect-immediately/3722145/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here