Mark Zuckerberg vừa bỏ túi 10 tỷ USD sau 1 đêm

0

Sau 1 đêm, tài sản Mark Zuckerberg vừa tăng thêm 10 tỷ USD.

Công ty mẹ Facebook là Meta Platforms mới đây đã báo cáo doanh số lần đầu tiên tăng trong vòng 1 năm vì những cải tiến không ngừng trong lĩnh vực quảng cáo, cắt giảm chi tiêu thành công theo kế hoạch mà CEO Mark Zuckerberg gọi là để tạo ra “năm hiệu quả”.

Zuckerberg đã đặc biệt nhắc tới Reels như là động lực chính tạo ra những kết quả tích cực kể trên. Anh nói rằng Reels đang giúp gia tăng sự gắn kết trên tổng thể ứng dụng và rằng công ty tin rằng họ đang dần chiếm được thị phần trong mảng video ngắn.

“Khi bắt đầu ra mắt Reels vào năm ngoái, hoạt động kinh doanh của công ty đang diễn biến không tốt như tôi muốn. Nhưng bây giờ, chúng tôi đang tăng cường hoạt động của Reels từ một vị thế mạnh mẽ”.

Cũng trong buổi báo cáo, công ty này cho biết đạt doanh thu 28,6 tỷ USD, tăng 3% so với 1 năm trước và vượt dự báo trước đó chỉ là 27,7 tỷ USD. Cổ phiếu công ty ngay sau đó cũng tăng hơn 12% khi họ dự báo doanh thu quý 2 có thể đạt mức cao 32 tỷ USD.

Nhờ đà cổ phiếu Meta tăng giá mạnh, Tài sản của ông chủ Meta Platforms tăng vọt trong phiên 27/4.

Cổ phiếu Meta hôm qua tăng 14%, kéo tài sản Mark Zuckerberg lên 87,3 tỷ USD. Việc này giúp anh tăng một bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu của Bloomberg Billionaires Index, lên thứ 12.

So với phiên trước đó, tài sản của anh tăng hơn 10 tỷ USD. Đây là mức tăng lớn thứ 3 lịch sử của tỷ phú này. Mức tài sản hiện tại cũng là cao nhất trong hơn một năm qua.

Diễn biến hôm qua đã đảo ngược xu hướng giảm tài sản của Zuckerberg năm 2022. Tài sản của anh giảm 57% năm ngoái, tương đương 71 tỷ USD. Nguyên nhân là cổ phiếu Facebook đi xuống, do chi phí đắt đỏ để chuyển hướng sang metaverse (vũ trụ ảo) và ngành công nghệ sa sút làm dấy lên lo ngại về triển vọng tăng trưởng của công ty.

Mức tăng tài sản lớn nhất của Zuckerberg là 12,5 tỷ USD phiên 2/2 và 11 tỷ USD cách đây một năm.

Nguồn: Bloomberg

Theo Phương Linh
Nhịp sống thị trường

Nguồn: https://cafef.vn/mark-zuckerberg-vua-bo-tui-10-ty-usd-sau-1-dem-188230428103822966.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here