New Jersey và Delaware sẽ tăng lương tối thiểu vào năm 2023

0

New Jersey và Delaware nằm trong số hơn 20 tiểu bang đang chuẩn bị cho việc tăng lương tối thiểu dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày đầu năm mới.

Mức lương tối thiểu của New Jersey sẽ tăng lên 14,13 đô la một giờ vào ngày 1 tháng 1, tăng từ 13 đô la vào năm 2022. Mục tiêu của tiểu bang, được nêu trong luật do Thống đốc Phil Murphy ký vào năm 2019, là tăng mức lương ít nhất 1 đô la mỗi năm để để đạt được mức lương tối thiểu $15 mỗi giờ trên toàn tiểu bang vào năm 2024.

Theo Bộ Lao động, tỷ lệ năm 2023 tăng nhẹ do Chỉ số giá tiêu dùng tăng. Những người lao động được trả tiền boa ở New Jersey cũng sẽ thấy tiền lương của họ tăng lên 5,26 đô la một giờ, với những người sử dụng lao động có thể yêu cầu khoản tín dụng tiền boa là 8,87 đô la. Nếu mức lương tối thiểu cộng với tiền boa của nhân viên ít nhất không bằng mức lương tối thiểu của tiểu bang, người sử dụng lao động phải trả phần chênh lệch.

Mức lương tối thiểu của Delaware sẽ tăng lên 11,75 đô la trong năm mới, tăng từ 10,50 đô la mỗi giờ vào năm 2022. Điều này giúp tiểu bang tiếp tục hướng tới mục tiêu 15 đô la mỗi giờ vào năm 2025. Mức tăng 12% là kết quả của luật do Chính phủ ký .John Carney vào tháng 7 năm 2021, người đã lập luận rằng “Những người Delaware đi làm toàn thời gian không nên sống trong cảnh nghèo đói.”

Tiểu bang sẽ tăng mức lương tối thiểu lên 13,25 đô la một giờ vào năm 2024 trước khi tăng lên 15 đô la vào năm 2025. Mức lương tối thiểu cho những người lao động có tiền boa sẽ giữ nguyên ở mức 2,23 đô la một giờ. Những người lao động khác, bao gồm một số nhân viên chính phủ và người giúp việc gia đình, sẽ không thấy thay đổi trong tháng Giêng.

“Không có nơi nào trên đất nước này mà bạn có thể đáp ứng mức sống của người lớn và trẻ em với mức lương tối thiểu ở đất nước này. Không có,” Dave Kamper, điều phối viên chính sách nhà nước cấp cao tại Viện Chính sách Kinh tế, nói với CBS Pittsburgh . “Tiền lương thực tế của người lao động, tức là mức lương thực sự đáng giá của người lao động tính theo những gì họ có thể mua, đã giảm trong thời kỳ đại dịch thay vì thực sự tăng lên. Việc điều chỉnh mức lương tối thiểu theo lạm phát là một cách để bù đắp cho điều đó.”

Nguồn: https://www.phillyvoice.com/minimum-wage-new-jersey-delaware-pennsylvania-increase-stagnant-hourly-rate-2023/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here